10 cách vực dậy doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn

0
510
10 cách vực dậy doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn
10 cách vực dậy doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn

Đừng bán hàng theo kiểu cho không. Thay vào đó bạn hãy cạnh tranh bằng dịch vụ, chất lượng và tính độc nhất vô nhị của món hàng. Nên tạo ra một thị trường có vị thế đặc biệt và có lợi nhuận. Các cửa hàng lớn chưa chắc cạnh tranh được với bạn, nhất là về mặt dịch vụ. Đây chính là lợi thế cạnh tranh của một cơ sở kinh doanh nhỏ.

Đánh giá và loại trừ nợ quá mức.

Nếu thu nhập giảm sút, bạn có thể không còn khả năng trả lãi cho số tiền đã vay. Với bất cứ khoản nợ nào bạn cũng cần lên kế hoạch giải quyết, chẳng hạn như nợ có bảo đảm, cầm cố, các đường dây tín dụng và thậm chí là các khoản cho vay…

Giảm quy mô.

Nếu cần thiết, bạn nên giảm số công nhân và nhân viên ở bộ phận điều hành. Bạn cũng có thể duy trì số lượng nhân viên đang có nhưng phải tăng năng suất.

Theo dõi hoạt động tài vụ.

Hãy thiết lập hệ thống hướng dẫn để theo dõi hoạt động của công ty bạn và lập báo cáo tài chính hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng. Theo dõi lợi nhuận của từng công việc, mỗi tuần, mỗi khách hàng, mỗi sản phẩm và tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ có lãi nhất. Hãy loại bỏ sản phẩm và dịch vụ nào không đem lại lợi nhuận.

Giảm thiểu hàng tồn kho.

H