Review sách “10 phút tĩnh tâm: 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại”

Review sách 10 phút tĩnh tâm: 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện tại

0
3776
Cuốn sách
Cuốn sách "10 phút tĩnh tâm"

Tĩnh tâm có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Biết tĩnh tâm sẽ giúp bạn nhìn nhận cuộc đời là một loại cảnh giới. Cuốn sách “10 phút tĩnh tâm” sẽ giúp bạn chủ động tập trung và hướng nhận thức của bạn đến điều bạn đang làm hoặc đang suy nghĩ như khi rửa bát, nói chuyện với vợ/chồng, chơi với con, thực hiện một dự án hoặc khi không làm gì cả.

Biết tĩnh tâm để nhìn nhận cuộc đời là một loại cảnh giới

Nhà thơ Puskin từng khẳng định rằng: “Tất cả hạnh phúc trên thế giới đều lấy sự bình yên trong nội tâm là đặc trưng cơ bản nhất”. Tĩnh tâm có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Biết tĩnh tâm sẽ giúp bạn nhìn nhận cuộc đời là một loại cảnh giới.

Là con người, hẳn ai cũng có những lúc mất bình tĩnh, không thể kiểm soát được cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bản thân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân, khách quan có, chủ quan có, do tác động bên ngoài có, và do tác động chính bên trong bản thể cũng có.

Có những sáng tỉnh dậy, bạn uể oải bước ra khỏi giường. Đầu óc mỏi mệt vì muôn vàn chuyện không đâu, vì những mâu thuẫn trong công việc, cuộc sống, tình yêu… Đôi khi tâm trong chúng ta thực sự nhiễu loại. Đôi khi bạn không làm