Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

0
558
Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn
Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

Thương hiệu cá nhân là một công cụ truyền thông vô cùng hiệu quả. Thương hiệu cá nhân sẽ đem lại một thông điệp nhất quán về bạn và giá trị của bản thân bạn nếu được xây dựng thành công. Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, mỗi người đều có thể dễ dàng xây dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. Tạo dựng thương hiệu cá nhân chính là thứ quan trọng nhất đối với những ai đang muốn khẳng định mình. Với tốc độ phát triển chóng mặt của thị trường và việc làm đang ngày càng khan hiếm thì đặt tên thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả chính là một nước đi thông minh. Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn, thu hút, dễ gây ấn tượng với mọi người như thế nào, hãy cùng Blog Bizbooks tìm hiểu. 

Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

Thương hiệu cá nhân là gì? Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân là gì?

Để tạo dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình, trước tiên bạn phải hiểu được thương hiệu cá nhân là gì. Thương hiệu cá nhân chính là những giá trị do chính bạn tạo ra và chúng sẽ giúp bạn có được danh tiếng, kiếm được việc làm, hái ra tiền và trên hết là nâng tầm vị trí của bạn trong xã hội. Hiểu rõ được thương hiệu cá nhân là gì chính là tiền đề để bạn có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Thương hiệu cá nhân là tất cả những gì mọi người nhìn nhận được ở bạn về ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp và các giá trị mà bạn đóng góp được cho xã hội. Cách bạn ăn mặc, đi đứng, giao tiếp… sẽ dần hình thành nên thương hiệu cá nhân trong suy nghĩ của người khác. Bạn phải có cách đặt tên thương hiệu cá nhân phù hợp, nhất quán với giá trị của bản thân. Tạo dựng thương hiệu cá nhân cũng có thể được hiểu là tiếp thị cho chính cá nhân mình. 

Lợi ích khi tạo dựng được thương hiệu cá nhân

 • Những gì bạn đăng, chia sẻ đều có được sự tin tưởng từ người xem, bạn có tiếng nói trong xã hội.
 • Sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến và họ sẽ lại giới thiệu chúng tới những người khác
 • Bạn xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội
 • Nhiều người muốn học hỏi từ bạn
 • Nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn, mong được kết bạn và giao lưu với bạn
 • Bạn dễ lôi kéo hay thuyết phục họ theo ý mà bạn mong muốn

Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất

Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

Tạo dựng thương hiệu cá nhân rất có ích cho công việc và cuộc sống của bạn. Việc đầu tiên cần làm khi tạo dựng thương hiệu cá nhân chính là đặt tên thương hiệu cá nhân, tìm cho mình một cái tên ấn tượng. Vậy làm thế nào để đặt tên thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất. Điều này tưởng chừng dễ dàng nhưng thật ra rất khó. 

Muốn đặt tên thương hiệu cá nhân, đầu tiên bạn phải xác định:

– Tôi là ai?

– Tôi có thể làm tốt những gì?

– Tôi muốn trở thành người như thế nào?

Hãy sống đúng với chính mình, đừng cố gắng bắt chước bất kì ai. Bạn chỉ cần khám phá bản thân, tìm hiểu con người thật của mình và sau đó chia sẻ với mọi người. Đây chính là cách xây dựng thương hiệu hiệu quả và bền vững nhất. 

Mạng xã hội là nền tảng quan trọng, công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng cho người khác biết thương hiệu cá nhân là gì. Nếu khéo léo một chút còn có thể được PR quảng cáo miễn phí trên các trang báo mạng. Như vậy thương hiệu, danh tiếng cá nhân dần dần được tăng lên một cách đáng kể. Chúng ta có thể chủ động để tự thúc đẩy xây dựng danh tiếng, giá trị bằng những bài PR, quảng cáo với giới báo chí và các KOLs khác và tự kiếm lợi nhuận từ đó. 

Bí quyết để tạo dựng thương hiệu hiệu cá nhân đạt kết quả tốt.

Nếu như bạn muốn sở hữu hình ảnh và thương hiệu cá nhân tích cực trong mắt người người khác, hãy trả lời chuẩn xác các câu hỏi sau:

 1. Tính chất và đặc trưng phong cách riêng nào bạn muốn người tiêu dùng nhớ tới bạn?
 2. Thị trường mục đích của bạn là ai?
 3. Phân khúc khách hàng nào sẽ ấn tượng với thông điệp nhân hiệu của bạn?
 4. Chân dung nào mà thị trường mục tiêu của bạn thường sở hữu xu thế nhắm đến và gắn kết, liên tưởng bạn với nó?
 5. Nhãn hiệu cá nhân của bạn có cam kết cho chất lượng sản phẩm bạn đang kinh doanh đáp ứng với những gì bạn biểu hiện ra ngoài không?
 6. người sử dụng của bạn có tin tưởng vào hình ảnh cá nhân của bạn không?
 7. Hình ảnh cá nhân của bạn có gắn liền với môi trường kinh doanh của bạn cũng giống như các sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh không?
 8. Bạn sẽ xuất hiện trước truyền thông với diện mạo và ngôn từ ra sao để nghĩ tới bạn là người ta đã mong muốn trở thành người tiêu dùng của bạn?

Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

Cái tên thương hiệu cá nhân không những hấp dẫn, dễ phát âm, dễ nhớ mà phải truyền được cảm hứng.

Bước 1: Nắm rõ các cách đặt tên thương hiệu cá nhân

Bước 2: Đặt tên dễ nhớ, ấn tượng, khác biệt so với mọi người, nhất quán với hình ảnh thương hiệu cá nhân đã tạo dựng.

Bước 3: Xây dựng mạng lưới marketing và đánh giá cách đặt tên thương hiệu cá nhân.

Trung thành với phong cách của mình. Chúng đến từ cả về văn phong, cách nói, cách viết, cách làm việc… Tất cả dần dần sẽ được gắn mác thương hiệu của riêng mình nếu như có đủ sự trung thành và nổi tiếng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách để xây dựng các giá trị của bản thân qua cuốn sách Chuyên Nghiệp – Tiêu Chuẩn Xuất Sắc Để Nâng Tầm Cá Nhân của Subroto Bagchi. Tùy theo từng lĩnh vực mà cần những phong cách khác nhau. Dù là thương hiệu cá nhân gì thì cũng cần có giá trị thực mà bản thân mang lại. Nội dung càng có giá trị thì càng được lan truyền và lớn dần. Ngược lại nội dung càng ít có giá trị cho cộng đồng thì quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân càng lâu. 

Đọc thử cuốn sách Chuyên Nghiệp – Tiêu Chuẩn Xuất Sắc Để Nâng Tầm Cá Nhân bản PDF: Tại đây

Hãy để mình là duy nhất. Phong cách của bạn được xây dựng bởi chính bản thân bạn và nó nên là duy nhất. Không nên bắt chước một phong cách của riêng ai để rồi sẽ gặp phải nhiều sự so sánh không tránh khỏi. Nó cũng không phải là cách tốt để tạo dựng thương hiệu cá nhân một cách lâu dài. Vì thế hãy theo đuổi phong cách của riêng mình và dần khắc phục những điểm chưa được thay vì cố bắt chước phong cách của người khác.

Tham khảo thêm review về cuốn sách tương tự:

>> Influencer – Phương pháp 5 bước để trở thành người có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực của bạn