Review sách cách mạng màu Cam – Bí mật thành công của 300.000 đội nhóm xuất sắc nhất thế giới

Cách mạng màu Cam - Sách quản trị nhân sự hay 2020

0
703
Cách mạng màu cam

“Cách mạng màu Cam: cuốn self-help xây dựng dựa trên nền tảng sự thành công cho các nhóm thay vì cá nhân, chúng là một cuộc phân tích kết quả từ quá trình khảo sát với khoảng 300.000 đội nhóm xuất sắc nhất thế giới. Cuốn sách này đem đến những giá trị cốt lõi giúp các nhà lãnh đạo, quản lý xây dựng một đội nhóm và dẫn dắt thúc đẩy mọi người hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Cách mạng màu cam

Sơ lược cuốn sách cách mạng màu Cam

Cách mạng màu Cam là một trong những cuốn sách quản trị về đội nhóm rất hay, chúng đề cập đến những nguyên tắc, bí quyết hay đặc biệt hơn là những con đường cách mạng để tạo ra đội nhóm đột phá đem đến thành công hay những giá trị đổi mới cho doanh nghiệp. 

Đây là tác phẩm do Adrian Gostick và Chester Elton được thực hiện bởi một nghiên cứu đột phá với 300.000 các đội nhóm thành công tại các công ty hàng đầu. Nghiên cứu của họ chỉ ra rằng thành công đột phá được dẫn dắt bởi một nhóm cụ thể có hiệu suất cao tạo ra động lực riêng – một nhóm đồng nghiệp gắn bó trong chiến lược, làm việc hăng say cùng nhau để theo đuổi một tầm nhìn chung. Thông qua đó tác giả đã đưa ra một loạt các đặc điểm nổi bật chung của các thành viên trong các nhóm đột phá và xác định một bộ quy tắc mà các đội nhóm thành công thường theo đuổi, tạo nên nét văn hóa làm việc nhóm tích cực tạo ra những kết quả phi thường.

Đọc sách cách mạng màu Cam này, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng và phát triển đội nhóm. Những bí quyết thành công được đề cập đến sẽ là phương pháp hữu hiệu để bạn áp dụng hiện thực hóa chúng cung cấp giải pháp cho công việc của bạn.

Bố cục và nội dung chính trong cuốn sách này bao gồm:

  • Chương 1: lật bài ngửa chân dung những đội nhóm xuất sắc
  • Chương 2: Cách thiết lập mục tiêu chung hoàn hảo cho đội nhóm
  • Chương 3: Các yếu tố quyết định đến năng suất của một “TEAM”
  • Chương 4: Tuyệt đối không được bỏ qua Quy tắc số 3: 3 Nguyên tắc sống còn nuôi dưỡng đội nhóm
  • Chương 5: Lãnh đạo truyền cảm hứng – 6 Bí quyết tạo ra đội quân xuất chúng chinh phục mọi mục tiêu
  • Chương 6: Chữ “Wao” thần thánh – Nắm vững 7 phương pháp giao tiếp Cách mạng màu Cam
  • Chương 7: Đừng làm đội nhóm nổi điên – Hãy cổ vũ họ thật phô trương
  • Chướng 8: 101 giải pháp gắn kết người với người, nhóm với nhóm trong một doanh nghiệp
  • Chương 9: We are one – Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tạo nên doanh nghiệp để đời

Cach mang mau cam

Đánh giá cuốn sách cách mạng màu Cam

Sau khi đọc sách cách mạng màu Cam online bản sơ lược thì mình đã quyết định mua ngay cuốn sách này, và đây hoàn toàn là một quyết định đúng đắn. Bởi, chúng đã đem đến rất nhiều thông tin hữu ích,  thiết thực để xây dựng một đội nhóm và tạo nên một nếp văn hóa đẹp cho công ty.

Đầu tiên, xét tổng thể chung cuốn sách rất dễ đọc, không quá nặng về các thuật ngữ hay một điều gì đó quá cao siêu, chính vì vậy nó phù hợp cho mọi đối tượng người đọc. Cuốn sách giống như một bản hướng dẫn thực tế dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng và đã được chứng minh trong thực tế. Về giọng văn thì rất mượt, đan xen những mẩu chuyện tạo cảm giác rất giống như bản thân đang đọc một cuốn tiểu thuyết đầy thú vị. Có thể thấy đây là một cuốn sách kinh tế, nhưng lại được dẫn dắt theo hướng mở tạo cảm giác mới mẻ cho người đọc.

Thứ hai, cuốn sách đưa ra những ví dụ thực tế về những gì hiệu quả và không hiệu quả trong đội nhóm vấn đề mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang mắc phải. Những lý luận, hay các lời chỉ trích được đưa ra rất chuyên nghiệp, thêm vào đó là những cách để động viên, khen thưởng đội nhóm. Điều này tạo nên hướng đi mới, xây dựng và lãnh đạo đội nhóm sao cho tối ưu nhất. 

Mua sách cách mạng màu Cam: bí mật thành công của 300.000 đội nhóm xuất sắc nhất thế giới sẽ rất phù hợp cho những nhà lãnh đạo, người quản lý hay thậm chí là các nhân viên, chúng sẽ cho bạn một cái nhìn khác trong môi trường đồng đội, tiếp cận các vấn đề liên quan và sự phức tạp khác nhau trong mỗi doanh nghiệp.

Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện nhóm của mình bất kể nhóm bạn theo mục đích làm việc, đội thể thao, đội tình nguyện, nhóm lớp học hay cộng đồng,…  Chúng sẽ giúp bạn có cách tiếp cận Team theo một cách khác, đổi mới và hữu hiệu hơn. Và mình nghĩ bạn sẽ tìm thấy giá trị trong cuốn sách này. 

Và nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu trước cuốn sách này thì có thể đọc bản thảo cách mạng màu Cam PDF trên mạng.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách cách mạng màu Cam – Bí mật thành công của 300.000 đội nhóm xuất sắc nhất thế giới và giúp cho bạn có được những cách dẫn dắt đội nhóm ngày càng phát triển và thành công hơn. 

Xem thêm: Review sách quản trị nhân sự: Thuật Luyện Nhân: Phương pháp đánh thức sức mạnh diệu kỳ của những người xung quanh bạn tại đây,