Doanh thu Vingroup đạt 61.280 tỉ đồng 6 tháng đầu năm, kỳ vọng VinFast bứt phá

0
703
Doanh thu Vingroup đạt 61.280 tỉ đồng 6 tháng đầu năm, kỳ vọng VinFast bứt phá
Doanh thu Vingroup đạt 61.280 tỉ đồng 6 tháng đầu năm, kỳ vọng VinFast bứt phá

Vingroup vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2019 với các mảng kinh doanh đều duy trì đà tăng trưởng cao, nhất là mảng bất động sản, bán lẻ, mảng mới ô tô và công nghệ…

Cụ thể doanh thu thuần của Vingroup đạt 61.280 tỷ đồng (tăng không đáng kể so với nửa đầu năm ngoái), trong đó 2.444 tỷ đồng là doanh thu từ mảng sản xuất. Lợi nhuận trước thuế đạt 6.821 tỷ đồng, tăng gần 10%. Tổng doanh thu thuần hợp nhất trong quý đạt 39.457 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, mảng kinh doanh bất động sản vẫn đóng góp tỷ trọng doanh thu lớn nhất với 25.759 tỉ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ quý 2/2018. Doanh thu chủ yếu ghi nhận từ các dự án lớn đã vào giai đoạn bàn giao nhà cho khách hàng như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Skylake, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Star City Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, các dự án mới được Vinhomes đầu tư như đại đô thị Vinhomes Grand Park với quy mô 271 ha và nâng cấp Đại đô thị Vinhomes Sportia thành Vinhomes Smart City, hứa hẹn sẽ đem về doanh thu “khủng” trong vài năm tới.

Doanh thu kinh doanh bán lẻ trong quý II/2019 đạt 6.995 tỷ đồng, tăng 74%. Doanh thu từ cho thuê bất động sản bán lẻ đạt 1.632 tỷ đồng, tăng 14%. Doanh thu từ hoạt động du lịch và vui chơi giải trí đạt 2.268 tỷ đồng, tăng 17%.

Doanh thu các mảng giáo dục và y tế đều duy trì tốc độ tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ năm ngoái với tỷ lệ tăng từ 22% đến 41%.

Đáng chú ý, doanh thu mảng sản xuất đạt 1.331 tỷ đồng.

Kết thúc quý II/2019, Vingroup ghi nhận lợi nhuận trước thuế 4.894 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp, Vingroup tiếp tục có những bước tiến lớn, đánh dấu bằng sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast sau 21 tháng khởi công xây dựng và bắt đầu bàn giao các mẫu Fadil, sedan và SUV lần lượt vào tháng 6 và tháng 7, sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh, VinSmart động thổ nhà máy sản xuất tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, trong quý II, VinSmart đã ký thỏa thuận hợp tác với Qualcomm và Fujitsu để phát triển điện thoại thông minh 5G và phân phối tại nhiều thị trường trên thế giới.

Trong lĩnh vực y tế, Vinmec công bố nghiên cứu lớn nhất về bộ gen của người Việt, tạo nên cơ sở dữ liệu tra cứu hệ gen đầy đủ nhất tính tới thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Vinmec còn hợp tác với Đại học PENN xây dựng Trung tâm Tim mạch và Ung bướu theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới đang áp dụng tại Mỹ.