Những cuốn sách dạy kinh doanh hay thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

Những cuốn sách dạy kinh doanh hay thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn

0
1116
Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cần có những nguồn cảm hứng để thay đổi tư duy. Và 8 cuốn sách kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó nhanh nhất

8 cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất mọi thời đại

1.Screw It, Let’s Do It (Mặc kệ nó, làm tới đi)

Sách kinh doanh hay

“Mặc kệ nó, làm tới đi”  gây ấn tượng mạnh bởi cách đặt tiêu đề đầy thú vị. Đó cũng là một trong những câu nói mang “thương hiệu” của Richard Branson – tỷ phú tập đoàn Virgin. Trong cuốn sách này, Branson ghi lại những bài học, những trải nghiệm có thực của bản thân từ thuở bé đến khi trưởng thành, từ lúc là cậu học sinh 15 tuổi “chân ướt chân ráo” khởi nghiệp đến khi trở thành một doanh nhân thành đạt.

Cuốn sách về kinh doanh này dạy bạn cách tư duy đổi mới và độc đáo trong kinh doanh và cuộc sống. Trong khi mọi người tỏ ra tần ngần trước một quyết định, một ý tưởng thì Branson sẽ nói: “Làm tới đi”. Ông hiếm khi nói “không” với bất cứ ý tưởng nào.

2. The Lazy Way To Success (Thành công từ sự lười biếng)

Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Tựa đề của cuốn sách nghe có vẻ phi thực tế, bởi chẳng thành công nào có thể xuất phát từ sự lười biếng được. Fred Gratzon – tác giả của cuốn sách, là một người hippi với mái tóc dài, đã mô tả cách thức thành công đặc biệt của mình.

Ông đang vận hành 2 doanh nghiệp rất thành công: Một công ty sản xuất kem và một công ty viễn thông với đội ngũ 1.100 nhân viên và doanh thu hàng năm lên tới 400 triệu USD. Cả 2 công ty đều bắt đầu từ sự tình cờ, không tiền, không kinh nghiệm. Thông qua cuốn sách, tác giả đã khẳng định: Kẻ lười biếng không phải là kẻ ngu dốt, họ chỉ cố gắng hoàn thành mọi việc theo cách nhanh nhất có thể.

3. Rhinoceros Success (Thành công của Tê giác)

Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

“Rhinoceros Success” đề cao hành động và sự nhất quán. Theo tác giả Scott Alexander, từ “rhinos” (tê giác) đồng nghĩa với các doanh nhân năng động, trong khi đó từ “cows” (bò) và “sheep” (cừu) chỉ những kẻ tầm thường, chỉ sống qua ngày.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ cảm nhận được sự lớn mạnh của bản thân, suy nghĩ sâu xa và tràn đầy năng lượng để vượt qua mọi chướng ngại vật trong cuộc sống. Đây chính là cuốn sách kê gối của rất nhiều người nó không chỉ dạy bạn cách làm thế nào để kinh doanh hiệu quả mà còn dạy bạn cách tư duy logic.

4. The American Millionaires Have Spoken (Triệu phú Mỹ lên tiếng)

Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Cuốn sách thứ 4 nằm trong top những cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất mọi thời đại thuộc về tác giả Petra Skarja – một doanh nhân trẻ đến từ Slovenia có tên “The American Millionaires Have Spoken”. Mặc dù được viết với giọng văn hết sức đơn giản và nhẹ nhàng nhưng “The American Millionaires Have Spoken” lại truyền tải thông điệp mạnh mẽ về làm giàu: Hãy là một doanh nhân ngay cả khi bạn chưa có doanh nghiệp của riêng mình!

Cuốn sách này dạy bạn  một nguyên tắc kinh doanh cơ bản đó chính là hãy làm một doanh nhân ngay trong cuộc sống thường ngày, từ cách suy nghĩ, hít thở đến đi đứng, nói năng… Bạn sẽ phải thất bại vài lần trước khi có thể trở thành một doanh nhân thực sự.

5. The Science Of Getting Rich (Khoa học làm giàu)

Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Đôi khi chúng ta sẽ tự hỏi: “Tại sao phải giàu có?”. Một vài người cho rằng chúng ta nên bớt chi tiêu, chấp nhận một lối sống vừa phải. Nghĩ như thế không có gì sai, nhưng đi ngược lại bản chất của con người vì chúng ta sống là phải có khát vọng.

Khát vọng là cỗ máy điều khiển thế giới. Sự nghèo túng sẽ tạo ra một hố sâu đau khổ ngăn cách giữa khát vọng và khả năng vươn tới khát vọng đó. Bản chất của cuộc sống là sinh sôi và phát triển. Vì vậy, chống lại nhu cầu được sống sung túc là đi ngược lại với quy luật của tự nhiên.

The Science of Getting Rich được độc giả trên thế giới bầu chọn là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại.

6. Don’t Eat the Marshmallow Yet! (Không theo lối mòn)

Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về tỷ phú Jonathan và người tài xế của mình là Arthur. Cả hai đều là người thông minh, nhanh nhạy nhưng có một điểm khác biệt khiến Jonathan đường hoàng ngồi băng sau của chiếc limousine sang trọng còn Arthur thì ở vị trí cầm lái. Điểm khác biệt đó cho thấy mức độ thành đạt của họ trong cuộc sống, vì sao?

Nghiên cứu cho thấy, khác biệt mấu chốt giữa thành công và thất bại không nằm ở sự chăm chỉ hay việc sở hữu một bộ óc thiên tài mà chính là khả năng trì hoãn những ước muốn tức thì. Những người biết kiềm trước sự cám dỗ của “những viên kẹo ngọt” trên đường đời thường dễ vươn tới đỉnh cao của thành công.

7. The Richest Man In Babylon (Người giàu nhất ở Babylon)
Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Nếu bạn vẫn đang vật lộn với tiền lương hàng tháng để đáp ứng những nhu cầu của bản thân, đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn. “The Richest Man In Babylon” sẽ dạy bạn những bí mật làm giàu mà các doanh nhân thành công nhất thế giới đang áp dụng bao gồm:

– Duy trì mức chi phí thấp nhất có thể kể cả khi công việc kinh doanh của bạn tiếp tục tăng trưởng.

– Bắt tiền làm việc cho bạn

– Đầu tư cho bản thân trước, sau đó mới đầu tư cho doanh nghiệp.

Hãy đọc cuốn sách này và bạn sẽ tìm thấy công thức thành công cho mình!

8. Delivering Happiness (Tỷ phú bán giày)
Sách kinh doanh hay
Sách kinh doanh hay

Thông qua cuốn sách, tác giả Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Hsieh – CEO của Zappos đã trưởng thành từ một cậu sinh viên là