Review “Gắn bó yêu thương” – làm thế nào để có tìm kiếm và duy trì một tình yêu trọn vẹn

%%title%%

0
678

Con người chúng ta sống trong những mối quan hệ và thực sự chỉ hạnh phúc khi những mối quan hệ này của chúng ta có chất lượng. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những người luôn cảm thấy hạnh phúc với đối phương của họ, còn mình thì lại luôn cảm thấy lo âu và buồn phiền, nghi ngờ người mình yêu? Hãy tìm hiểu cuốn sách “Gắn bó yêu thương” vì đây sẽ là một cẩm nang giúp bạn trả lời những thắc mắc đó. 

Fruit (1)

Có những kiểu gắn bó yêu thương nào trong một mối quan hệ tình cảm?

Chiến lược gắn bó của bạn quyết định bạn sẽ thành công/thất bại trong một mối quan hệ, lý giải lý do tại sao bạn lại bị hấp dẫn bởi kiểu người như vậy. Theo nghiên cứu của tác giả cuốn sách, con người có 3 chiến lược gắn bó chính: An toàn, Lo âu, Né tránh 

 An toàn

Những người có chiến lược gắn bó an toàn sẽ thoải mái khi thể hiện sự quan tâm và tình cảm của mình. Họ cũng thoải mái khi ở một mình và độc lập. Họ có thể sắp xếp sự ưu tiên cho những mối quan hệ trong cuộc sống một cách đúng đắn. Gắn bó an toàn được hình thành từ thời thơ ấu của những đứa trẻ thường xuyên được đáp ứng các nhu cầu, cũng như nhận được tình cảm và yêu thương.

 Lo âu

Người thuộc kiểu gắn bó lo âu thường bồn chồn và áp lực với những mối quan hệ của mình. Họ cần sự đảm bảo liên tục từ đối phương. Họ gặp khăn khi ở một mình hay độc thân. Phụ nữ thường thuộc kiểu lo âu hơn phái nam. Chiến lược gắn bó lo âu hình thành từ thời thơ ấu của những đứa trẻ thiếu hụt tình yêu thương và sự quan tâm.

 Né tránh

Người thuộc kiểu gắn bó né tránh cực kỳ độc lập, tự cường và thường không thích sự thân mật. Họ sợ những mối ràng buộc và rất giỏi dùng lý trí để thoát khỏi những tình huống thân mật. Phái nam dễ thuộc kiểu né tránh hơn phụ nữ. Chiến lược né tránh được hình thành từ thời thơ ấu của những đứa trẻ chỉ được đáp ứng nhu cầu khi những nhu cầu khác bị bỏ bế (ví dụ được cho ăn thường xuyên, nhưng không được bế ẵm đầy đủ)

Làm thế nào để giải quyết những mâu thuẫn khi các kiểu gắn bó xung đột?

Khi 2 người trong một mối quan hệ mà có nhu cầu thân mật mâu thuẫn nhau thì mối quan hệ này sẽ trở thành chuyến đi bão tố, xung đột sẽ thường xảy ra với các cặp đôi đang ở trong mối quan hệ lo âu – né tránh. Với 3 ví dụ mà tác giả đưa ra, điểm mấu chốt của sự mâu thuẫn này nằm ở việc một người thực sự muốn thân mật còn người kia thì luôn cảm thấy rất khó chịu khi mọi thứ trở nên quá gần gũi. Tìm hiểu được nguyên nhân chính, tác giả đưa ra cho người đọc những lời khuyên để có thể hạn chế được những mâu thuẫn có thể xảy ra, nhưng nếu mâu thuẫn quá gay gắt thì 2 người cũng hoàn toàn có thể chấm dứt mối quan hệ này với những cách nhẹ nhàng nhất.

Gắn bó yêu thương” dành cho những ai?

Theo Blog Bizbooks, bất kể bạn là ai thì khi đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu được mình thực sự là ai, đối tác của bạn trên thực tế là người như thế nào và do đó mối quan hệ của bạn sẽ đi được đến bến bờ hạnh phúc đích thực như mong muốn của mình.

Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng; hiểu mình hiểu người, làm gì cũng toại; cuốn sách này sẽ giúp bạn điều đó!

1

Bạn có thể mua “ Gắn bó yêu thương ở đâu?” 

Gắn bó yêu thương hiện nay đã có mặt tại các nhà sách lớn trên toàn quốc hoặc bạn có thể đặt sách trên trang website của Bizbooks https://bizbooks.vn/san-pham/gan-bo-yeu-thuong-lam-the-nao-de-tim-kiem-va-duy-tri-mot-tinh-yeu-tron-ven hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Fahasa, Adayroi,… để sở hữu được quyển sách giấy chính thống này, hãy cùng chúng tôi ngăn chặn nạn sách giả, xây dựng môi trường văn hoá đọc lành mạnh cho tất cả mọi người.

“ Gắn bó yêu thương” thành quả quan sát, nghiên cứu, tư vấn một cách công phu trong nhiều năm của tiến sĩ Amir Levine và Rachel Heller về mối quan hệ gắn bó của người lớn, về cách chúng ta tìm kiếm và duy trì tình yêu của mình. Cuốn sách sẽ chỉ cho chúng ta biết được là chúng ta thuộc kiểu gắn bó nào trong số 3 kiểu gắn bó chính, từ đó ta sẽ biết được cách để làm cho mối quan hệ của ta ngày càng phát triển, giúp cho chúng ta có thêm sự tin tưởng, an toàn bên cạnh người thân của chúng ta, hỗ trợ chúng ta tự tin giải quyết và vượt qua được những mâu thuẫn, xung đột có thể có trong cuộc sống thường nhật.

>> Để xem thêm nhiều bài đánh giá về các cuốn sách hay bạn có thể xem tại: Review sách