5 cuốn sách kỹ năng mềm hữu ích nhất dành cho sinh viên

%%title%%

0
1194
Sách kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến cơ hội nghề nghiệp cũng như sự phát triển của sinh viên. Dù bạn mới bước vào giảng đường đại học hay là những sinh viên cuối cấp sắp ra trường và đi làm thì việc tích lũy và trau dồi kỹ năng đều rất cần thiết. Chúng sẽ giúp ta xử lý các các tình huống, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, đồng thời tạo ra cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như học tập. Và dưới đây là 5 cuốn sách kỹ năng mềm hữu ích mà chúng tôi tập hợp được, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tôi luyện kỹ năng mềm cho bản thân.

Sách kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là gì? Tại sao nên đọc sách kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người như: kỹ năng sống, làm việc, giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, xử lý tình huống, lãnh đạo, làm việc nhóm, sáng tạo, vượt qua khó khăn,…Bạn cần phân biệt kỹ năng mềm với các kỹ năng cứng như trình độ làm việc, chuyên môn, kiến thức các chứng chỉ hay bằng cấp. Chúng chủ yếu hướng đến các thuộc tính liên quan tới con người chúng không thể sờ nắm cũng không mang tính chuyên môn. Trên thực tế, những người thành đạt chỉ có 25% là do kiến thức chuyên môn, bằng cấp còn kỹ năng mềm có thể quyết định đến 75%. Chính vì vậy, ta có thể thấy rằng, kỹ năng mềm mang đến rất nhiều cơ hội cho mọi người, chúng sẽ giúp ta phát triển mạnh mẽ trên con đường thành công của mình. 

Thông qua những điều trên thì việc tích lũy và rèn luyện cho bản thân kỹ năng mềm là rất cần thiết. Bạn có thể học hỏi chúng nhờ kinh nghiệm làm việc thực tế, học hỏi thầy cô hoặc bạn bè và đặc biệt là những quyển sách về kỹ năng mềm. Sách là nguồn kiến thức bất tận mang lại nhiều điều tuyệt giúp chúng ta rèn luyện và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Và với nhóm đối tượng là sinh viên thì đây quả là những bí quyết thần kỳ đặc biệt hữu ích để nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và làm việc.

sách kỹ năng mềm

5 cuốn sách kỹ năng mềm hay nhất bạn nên đọc

Đánh thức con người phi thường trong bạn 

Đánh thức con người phi thường trong bạn của Anthony Robbins là một cuốn sách dạy kỹ năng mềm cho sinh viên giúp họ học cách giao tiếp và làm sao để có những mối quan hệ bền chặt. Cuốn sách đi sâu vào việc khai thác về chiều sâu bên trong mỗi con người, xác định rõ được mục tiêu khi giao tiếp, tập trung vào chủ đề cũng như đối tượng trong luồng suy nghĩ của bản thân.

Danh thuc con nguoi phi thuong tonyrobbins

Kỹ năng cần bằng giữa công việc và cuộc sống 

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, hay đang tập kiếm thêm thu nhập trong thời gian học tập trên trường mà đang gặp phải những bế tắc, stress, không thể cần bằng được thời gian làm việc, nghỉ ngơi cùng những trạng thái, cảm xúc của bản thân thì cuốn sách “kỹ năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống” sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này. Những kỹ năng, và cách thức quản lý quỹ thời gian để hoàn thành công việc một cách hiệu quả đồng thời cân bằng lại cuộc sống sẽ được nêu chi tiết trong nội dung cuốn sách này.

9db21287851001b0b21746075e5ec967

Sách kỹ năng mềm: Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách kinh điển mà mỗi người đều nên đọc ít nhất một lần trong đời. Chúng không chỉ giúp ta phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách bản thân mà còn là cuốn sách hay về kỹ năng mềm. Thông qua cuốn sách bạn sẽ học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống về cách đối nhân xử thế để có được những hành động chuẩn mực, cách tạo dựng mối quan hệ bền vững, giao tiếp cách quản lý thời gian, lãnh đạo và làm việc nhóm,…

Unnamed

Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời 

Thay đổi để phù hợp là điều mà mỗi chúng ta đều cần phải làm, chúng sẽ là chiếc chìa khóa giúp mỗi người phát triển từng ngày. Những kỹ năng mềm luôn cần trau dồi từng ngày, cùng với kiến thức, chúng sẽ mở ra cho bạn con đường để đi tới thành công. Cuốn sách kỹ năng mềm: “thức tỉnh và thay đổi cuộc đời” sẽ đem đến những điều tuyệt vời giúp bạn phát triển mỗi ngày. 

Img 4071 6ca4e2d5f5544aff93f8e198b991384b master

Buổi sáng kỳ diệu dành cho sinh viên 

Như chính cái tên của chúng, tác phẩm này sẽ chỉ chú trọng và hướng đến riêng nhóm đối tượng là sinh viên. Cuốn sách kỹ năng mềm này chỉ dẫn cho mỗi sinh viên cách để tiến bộ mỗi ngày, cải thiện toàn bộ cuộc sống cá nhân của mỗi người.

Buổi sáng kỳ diệu dành cho sinh viên được chia thành 13 chương, qua mỗi chương tác giả sẽ dẫn dắt bạn đi đến thành công bằng những phương pháp rèn luyện, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm cuộc sống.

2020 04 06 11 17 36 12
2020 04 06 11 17 36 12

Với 5 cuốn sách kỹ năng mềm rên đây, tin rằng chúng sẽ đem đến cho bạn những phương pháp, cách thức để hoàn thiện, phát triển bản thân mỗi ngày, biến chúng thành động lực, cơ hội trên con đường sự nghiệp thành công của chính mình.