Tầm quan trọng của thai giáo – Sách thai giáo cho mẹ bầu hay nhất

0
1165

Thai giáo cần kết hợp từ rất nhiều yếu tố nên không phải là đợi đến lúc em bé có phản ứng với bên ngoài chúng ta mới thực hiện quá trình thai giáo. Mà cha mẹ cần phải chuẩn bị từ những bước sơ khai, càng sớm càng tốt. Thậm chí thai giáo nên được chuẩn bị từ trước khi bạn có kế hoạch có con. Việc các bố mẹ bận rộn với cuộc sống hiện đại ngày nay thì đọc sách thai giáo online là một biện pháp hiệu quả để tìm hiểu về thai giáo. Hiện nay có rất nhiều dòng sách thai giáo cho mẹ bầu, hãy cùng Blog Bizbooks tìm hiểu thêm về sách thai giáo cho bé hay nhất để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng trong việc chào đón một thiên thần nhỏ trong gia đình mình nhé.

Tầm quan trọng của thai giáo – Sách thai giáo cho mẹ bầu hay nhất

Thai giáo là gì? Tầm quan trọng của thai giáo?

Thai giáo là gì?

Thai giáo là một phương pháp quan trọng kích thích sự phát triển các tiềm năng về thể lực và trí tuệ của trẻ ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

Thai giáo được bố mẹ áp dụng nhằm:

 • Tạo ra một môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi
 • Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có sự phát triển về thể chất và tinh thần
 • Tạo mối liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi
 • Trang bị những kiến thức trong việc nuôi và dạy thai nhi, làm cơ sở khai mở và tạo tiền đề cho giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Không có mốc thời gian quy định nên thực hiện thai giáo khi nào. Bố mẹ nên dựa vào các cột mốc phát triển của em bé về: Thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác,… để lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp. 

Tầm quan trọng của thai giáo

Phương pháp thai giáo còn có tác dụng phát triển về sau cho trẻ như:

 • Phát triển ngôn ngữ ở trẻ
 • Tăng chỉ số IQ nhờ có bố mẹ giúp phát triển nhận thức sớm.
 • Trẻ phản xạ tốt hơn
 • Thai giáo làm tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt sau này
 • Liên kết tình thân giữa bố mẹ và thai nhi
 • Giảm nguy cơ trầm cảm ở mẹ bầu.

Sách thai giáo cho mẹ bầu hay nhất

Review sách thai giáo hay cho mẹ bầu

Untitled design (8)

Cuốn sách Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh: Cuốn sách về mang thai được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc là cuốn sách thai giáo cho bé bán chạy nhất và được săn lùng nhiều tại xứ sở kim chi.

Mang thai và nuôi dưỡng con nhỏ là cả một quá trình đầy khó khăn, nhất là với những ai lần đầu làm mẹ. Nếu bạn đang có ý định mang thai hoặc đang mang thai thì cần phải chuẩn bị tốt cho mình những kiến thức, kỹ năng để chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng thai nhi một cách khoa học và đúng đắn nhất. 

Trong 383 trang sách Geon – Oh Kim sẽ trang bị cho bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai cho tới khi chào đón thiên thần nhỏ bé và cách thức nuôi dưỡng bé khỏe mạnh mỗi ngày,…Từng giai đoạn, những điều cần được chú ý đều được tác giả phân tích qua các chương trong cuốn sách.

 • Chương 1: kế hoạch mang thai – những việc cần chuẩn bị: bồi bổ cho cơ thể thực phẩm tốt cho mẹ để chuẩn bị một môi trường nuôi dưỡng bé khỏe mạnh.
 • Chương 2: 10 tháng sự thay đổi của mẹ và em bé: cần được quan tâm và theo dõi, chú ý khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai này để không ảnh hưởng tới thai nhi.
 • Chương 3: Nỗ lực của mẹ và sự quan tâm của bố: em bé khỏe mạnh nhờ vào vào nỗ lực của mẹ. Tùy thuộc vào những hoạt động, sinh hoạt của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bé. 
 • Chương 4: Quản lý dinh dưỡng và chế độ ăn trong khi mang thai: bổ sung đúng cách và đủ liều lượng với các loại thực phẩm tốt sẽ giúp cho bé phát triển từng ngày và mẹ có sức khỏe tốt nuôi dưỡng con.
 • Chương 5: Vận động, liều thuốc bổ thiết yếu: vận động cũng cần có cường độ và liều lượng nhất định để đảm bảo tốt nhất tránh gây tổn hại đến sức khỏe. 
 • Chương 6: Triệu chứng khi mang thai và cách xử lý: lưu ý bất kỳ triệu chứng bất thường đều ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và mẹ.
 • Chương 7: Biện pháp phòng tránh thai nghén nguy cơ cao: những điều cần lưu ý và việc mẹ bầu phải làm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
 • Chương 8: Sinh nở mẹ tròn con vuông: quá trình sinh nở, hiểu hơn về đau chuyển dạ, khoảnh khắc gặp bé, hiểu đúng về sinh thường hoặc mổ và cách giảm đau sau khi sinh.
 • Chương 9: Chăm sóc hậu sản khỏe mạnh hơn sau sinh: cách để chăm sóc cơ thể sau sinh, phòng các bệnh đau khớp, giảm cân cũng như sinh hoạt đời sống vợ chồng ra sao.
 • Chương 10: Chăm sóc trẻ từ 0 đến 12 tháng 

Những cặp đôi lần đầu làm bố mẹ chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ về cách chăm con thì với những điều được chia sẻ trong đây sẽ giúp có thêm kiến thức chăm con tốt nhất với lộ trình khoa học giúp bé phát triển toàn diện.

Đọc sách thai giáo pdf Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh : Tại đây

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cho các bậc cha mẹ bận rộn với cuộc sống thường nhật có thể tìm hiểu về các cuốn sách thai giáo cho bé dễ dàng và hiệu quả như đọc sách thai giáo online, sách thai giáo pdf, tìm hiểu thêm các review sách thai giáo hay dành cho mẹ bầu… Trên đây là những gì về tầm quan trọng của thai giáo – sách thai giáo cho mẹ bầu hay nhất mà Blog Bizbooks muốn chia sẻ, hy vọng các bố mẹ sẽ có đủ kiến thức thai giáo để giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ và chào đời khỏe mạnh.

Tham khảo thêm về cuốn sách tại: 

>> Review sách thai giáo hay cho mẹ bầu: Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh