Thư ngỏ gửi tuổi 20 bức thư chứa đầy ký ức thanh xuân

0
1870
Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi
Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi

Người ta nói thanh xuân giống như một cơn mưa rào đến nhanh mà đi  cũng thật nhanh. Chính vì vậy mà cái tuổi đôi mươi chính là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.Ở tuổi này chúng ta có sự sôi sục của tuổi trẻ, có sức khỏe, có những ước mơ đẹp, những kỷ niệm đẹp. Và ở đó cũng chính là  quãng thời gian trôi đi không bao giờ trở lại. Bạn đang đôi mươi, hãy sống để đừng bao giờ luyến tiếc về khoảng thời gian tươi đẹp đó.

Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi – bức thư đẹp đẽ nhất của cuộc đời

Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi
Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có một thanh xuân rực rỡ mà trải qua rồi khiến chúng ta thật sự hối tiếc. Chúng ta ở cái lứa tuổi đôi mươi đều là chúng ta của ngày xưa ấy thật đẹp, tràn đầy sức sống của tuổi trẻ và tràn đầy mơ mộng. Tuổi đôi mươi của chúng ta rực rỡ vì có bạn bè bên cạnh, có sự ngây ngô của tuổi mới lớn, có nhiệt huyết tràn đầy và cả những ước mơ, xong được mấy người trẻ biết tận dụng thời gian đẹp đẽ này để theo đuổi mục tiêu và ước mơ? Họ đều nghĩ tuổi trẻ của mình dài lắm, không sử dụng thời gian hiệu quả, không có mục tiêu phấn đấu,  không biết yêu thương trân trọng những người bên mình để rồi chênh vênh giữa dòng đời, tiếc hận bản thân.

Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng phải biết đứng lên bởi lẽ thanh xuân chỉ có một lần chính vì vậy ở cái tuổi đôi mươi chúng ta cần phải có một  phương hướng để đi đúng. Quyển sách “ thư ngỏ lời tuổi đôi mươi” như một kim chỉ nam cho người trẻ, hướng dẫn, đồng hành trên từng bước vào đời.

Tại sao bạn nên đọc sách thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi

Bạn đang tuổi đôi mươi khi ấy bạn mới chỉ đi qua một phần của cuộc đời. Khi đó bạn ít trải nghiệm, thiếu kinh nghiệm sống. Bạn luôn có những thắc mắc về mọi vấn đề, từ quan niệm về nhân sinh, nhận định về thời đại, tới cách tu dưỡng, làm việc, chỉ huy, tiêu tiền, tiêu khiển, viết văn,… lại bàn cả về ái tình, hôn nhân, tín ngưỡng,…

Mọi vấn đề ở tuổi đôi mươi đều khiến bạn tò mò và muốn tìm ra câu trả lời, Thư Ngỏ Tuổi Đôi Mươi gồm 17 chương sẽ là những câu trả lời cho những thắc mắc mà các bạn trẻ thường gặp phải trong độ tuổi này.

Một số trích dẫn hay từ cuốn sách

Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi
Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi
  • “Còn đối với bọn quỷ chỉ ham làm hại (trong đời vẫn có hạng đó) thì bạn nên coi họ như những con thú dữ. Tôi nhắc lại: đừng oán thù họ, oán thù đã chẳng sửa đổi được họ mà chỉ làm cho phẩm giá của bạn giảm đi thôi.”
  • “Quy tắc thứ nhất là phải sống cho một cái gì khác chứ không phải cho mình. Người nào cứ ngẫm nghĩ hoài về mình thì luôn luôn sẽ tìm ra được cả ngàn lý lẽ để mà khổ sở.”
  • “Oán thù Hitler có phải là diệt được Hitler đâu. Chỉ có cách là sản xuất cho đủ phi cơ và xe thiết giáp để vây cái hang rồi bắt con thú. Sau này, khi bạn đã sống được một quãng lịch sử kha khá rồi như chúng tôi, bạn sẽ hiểu rằng đối với kẻ tàn bạo, mình cũng phải tàn bạo.”
  • “Mỗi buổi sáng anh nên tự nhủ: Hôm nay mình sẽ phải giao thiệp với một kẻ quấy rầy, một kẻ vong ân, một kẻ tàn bạo, một kẻ xảo quyệt đây”. (Marc Aurele). Phải tự nhủ như vậy vì có như vậy thật.”

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần sau:

Tác giả luôn đứng trên phương diện của một người đi trước và đưa ra cho các bạn trẻ những lời khuyên chân thành và bổ ích nhất. Và những gì chân thành thì luôn tồn tại lâu nhất.

Ở cuốn sách này có 17 chương nội dung của các chương bao gồm:

Chương 1: Bốn quy tắc

Chương 2 Các  trở ngại: tại chương này tác giả chỉ ra những vấn đề mà ở tuổi đôi mươi chúng ta sẽ gặp phải và cách vượt qua chúng

Chương 3. Những mối nguy trong thời đại chúng ta

Chương 4. Mục tiêu

Chương 5. Bồi Dưỡng Tri thức

Chương 6. Thì giờ nhàn rỗi

Chương 7. Một nền văn minh tin tức

Chương 8. Cách chỉ huy

Chương 9. Đàn bà

Chương 10. Hôn nhân

Chương 11. Tiền

Chương 12. Viết văn

Chương 13. Cuộc khiêu vũ giả chang

Chương 14. Chính trị

Chương 15. Luyện tập

Chương 16 Đời sống chân chính

Chương 17  Đức tin

Độc giả review sách Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi

Thư ngỏ lời tuổi đôi mươi là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Dịch giả Nguyễn Hiến Lê không chỉ những bạn trẻ đang trong lứa tuổi đôi mươi mà cuốn sách còn gây chú ý đến những bậc phụ huynh những người đã trưởng thành với mong muốn hiểu thêm về tâm sinh lý của con đồng thời một lần nữa sống lại tuổi thanh xuân của mình

Độ giả Phạm Trang học sinh lớp 12 chia sẻ “ ở tuổi của chúng em có rất nhiều vấn đề gặp phải nhưng lại không dám kể với ai, có những tò mò và cả sự sợ hãi nhưng lại ngại không thể chia sẻ cùng cha mẹ. Cuốn sách thư ngỏ lời tuổi đôi mươi thực sự rất có ý nghĩa với chúng em. Em thấy mình học được rất nhiều thứ từ cuốn sách này tìm ra được nhiều câu trả lời giúp em có suy nghĩ chín chắn hơn chỉ ví dụ như ở có một chương trong cuốn sách nói về các trở lại tuổi 20 gặp phải em cảm thấy rất giống với mình và học hỏi được cách thức xử lý tình huống ngày tại  cuốn sách này. Em nghĩ cuốn sách rất hay và có ích với những bạn cùng lứa tuổi với em”

Có nên đọc sách Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi online không?

>>>Độc giả quan tâm có thể đọc thử Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi PDF tại:

Chúng ta có nên đọc sách điện tử, ebooks hay PDF hay không là câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Harvard đã chỉ ra rằng ánh sáng phát ra từ e-reader có khả năng phá vỡ đồng hồ sinh học, ức chế sản xuất melatonin trong tuyến tùng dẫn đến tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu hoặc thường xuyên tỉnh giấc. Điều này có nghĩa là việc đọc sách online, ebooks sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, mất tập trung, giảm trí nhớ rất ảnh hưởng tới sức khỏe trong khi đó một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Na Uy cho biết việc đọc sách giấy có khả năng nắm bắt và ghi nhớ được nội dung mình đọc tốt hơn hẳn nhóm đọc sách điện tử. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn, chúng tôi khuyên bạn đọc các sản phẩm sách giấy in

Hiện nay cuốn sách “Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi” đã có mặt tại hầu hết các nhà sách trên toàn quốc đặc biệt là đã được công ty cổ phần sách Mcbooks mua bản quyền và xuất bản dưới thương hiệu Bizbooks. Chính vì vậy thay vì đọc cuốn sách Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi ebooks hay PDF thì bạn hãy chọn cho mình một cuốn sách giấy in để có thể lĩnh hội hết tinh hoa của cuốn sách vừa có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình.