Top 5 cuốn sách kỹ năng giao tiếp dành cho các bạn trẻ

Top 5 cuốn sách kỹ năng giao tiếp dành cho các bạn trẻ

0
693
Những quyển sách hay về kỹ năng giao tiếp
Những quyển sách hay về kỹ năng giao tiếp

Bạn có biết rằng khéo ăn khéo nói là điều tối quan trọng để tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp và niềm hạnh phúc trong cuộc sống, sự thăng tiến trong công việc, sự quý mến của bạn bè, sự yêu thương của vợ chồng, gia đình và người thân. Nó cũng kiến tạo nên sự tự tin và thần thái của bạn dù bạn là nam hay nữ. 

Dù bạn là ai đi nữa, làm thế nào để ăn nói duyên dáng, trong những hoàn cảnh khác nhau, với những người khác nhau, có trong tay bộ sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp hay nhất, bạn sẽ là người khéo ăn nói – giỏi thu phục lòng người. 

Hy vọng top sách kỹ năng giao tiếp mà chúng tôi tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời hiện tại của mình, bằng việc nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết phục.

Review top sách kỹ năng giao tiếp bán hay nhất cho bạn trẻ

  • Đắc nhân tâm – Bí quyết để thành công

Đắc nhân tâm luôn là cuốn sách trong top sách dạy kỹ năng giao tiếp tốt nhất và được khuyên đọc nhiều nhất. Bạn sẽ thấu hiểu tâm lý, dễ dàng thuyết phục bất cứ ai và khiến mọi người yêu mến mình. Dù bạn chưa từng hay đã từng sở hữu 1 cuốn Đắc Nhân Tâm, nếu bạn chưa từng đọc bản dịch của Nguyễn Hiến Lê thì bạn chưa thực sự thấu hiểu về tâm lý con người. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất thế giới từ khi xuất hiện năm 1937 các bạn ạ, được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia

Không ai ở đời mà không nhờ cậy tới người khác, người thành công khác người bình thường ở chỗ họ biết tận dụng mối quan hệ của mình. Cuốn sách sẽ dạy bạn trọn vẹn cách thấu hiểu tâm lý người khác để khiến tất cả mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp. Bạn sẽ cải thiện kỹ năng thuyết phục nhanh chóng: Sự thành công thường có 15% do chuyên môn, còn 85% do tài thuyết phục người khác. Tuy nhiên người vừa có tài vừa biết thuyết phục người cộng tác với mình thì rất hiếm. Cuốn sách sẽ dạy bạn điều này

Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” - phiên bản dành riêng cho doanh nhân
Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” – phiên bản dành riêng cho doanh nhân

Tại sao mình khuyên bạn đọc bản dịch của Nguyễn Hiến Lê?

Vì ông là người đầu tiên đặt cái tên Đắc Nhân tâm sáng tạo tài tình từ tên gốc. Mà bản dịch này không đơn thuần là một bản dịch kiểu chuyển ngữ mà Nguyễn Hiến Lê đã việt hóa tác phẩm, đưa vào nhiều ví dụ, dẫn chứng sinh động, dễ hiểu…. tạo nên một bản dịch khác biệt, cô đọng, súc tích nhất mình từng đọc

  • Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

Muốn tạo ra và gìn giữ hạnh phúc trọn vẹn, cần lắm những sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ và yêu thương nhau. Vì đàn ông và đàn bà đến từ hai hành tinh khác nhau. Khi đàn ông và đàn bà có thể tôn trọng và chấp nhận những khác biệt của nhau thì tình yêu sẽ có cơ hội để thăng hoa.

54424761 1071711943017031 5044901077309194240 n
Cuốn sách Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

Cuốn sách tiếp theo trong combo sách dạy kỹ năng giao tiếp bán chạy mà chúng tôi muốn giới thiệu là cuốn sách kinh điển của John Gray – Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim. Bạn không bao giờ thay đổi được người yêu hay vợ chồng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi cách bạn giao tiếp và hòa hợp với người đó. Cuốn sách sẽ giúp bạn thấu hiểu tâm lý của những người khác giới, và biến khả năng giao tiếp của bạn thành vũ khí trong tình yêu. 

Và bạn sẽ còn học: 

– Cách để dành được tình cảm của người khác giới: 101 cách để thấu hiểu và ghi được những điểm số cao trong mắt người khác giới. 

– Sử dụng ngôn từ như thế nào để rót mật vào tai đối phương

– Học cách để động viên người khác giới, khiến họ tin tưởng và yêu quý mình 

– Thấu hiểu tấm lòng đối phương: Đôi khi những điều bạn nói bạn làm không sai, nhưng lại không phù hợp với hoàn cảnh, nếu bạn thấu hiểu được trong lòng đối phương đang chan chứa điều gì, bạn sẽ biết cách để giao tiếp với họ

  • Thôi miên bằng ngôn từ

Ngôn từ khi nói luôn mang một vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ và có quyền năng vô hạn. Cuốn sách bước đầu dạy bạn cách thể hiện những điều mình muốn nói 1 cách cô đọng xúc tích. 

Review sách Thôi miên bằng ngôn từ
Review sách Thôi miên bằng ngôn từ

Sau đó là dạy bạn cách ứng dụng kỹ thuật thôi miên vào trong ngôn từ của bạn, thấu hiểu được tâm lý của người nghe, để có thể thu hút người khác vào những điều bạn đang nói, thuyết phục được bất cứ ai. Bạn còn được học kỹ năng thổi hồn vào những câu chữ để ngôn từ của bạn sống động và bay bổng. Dù bạn muốn viết 1 cái thư hay mail: muốn bán một thứ gì đó, muốn viết một bức thư cho người bạn hay người yêu, muốn gửi một cái mail xin việc, thì bạn cũng phải học cách thể hiện con chữ, thu hút người đọc và thuyết phục họ. Đọc xong cuốn sách này, khi đặt bút viết thư hay mail thì lời văn của bạn sẽ tuôn trào ngay tức khắc

  • Ngôn ngữ cơ thể – Bí quyết chiến thắng mọi cuộc đàm phán

Có những điều giấu kín đằng sau những cử chỉ không lời mà bạn chủ quan bỏ qua.

Có những cách tưởng chừng đơn giản nhưng giúp bạn làm chủ thế thượng phong trong mọi cuộc đàm phán.

Nếu bạn đang đi tìm cuốn sách để biết cách làm chủ mọi cuộc đàm phán biến nhược điểm thành ưu thế thì cuốn #ngôn_ngữ_cơ_thể chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác…không việc gì không cần tài ăn nói. Học được nghệ thuật nói chuyện rất quan trọng, nó sẽ là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa bạn và người khác, cũng là vũ khí bí mật để bạn được mọi người yêu quý. Hy vọng những quyển sách hay về kỹ năng giao tiếp trên đây sẽ giúp bạn có được kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để trở thành người ăn nói khéo léo, nói đúng việc cần nói. 

Xem thêm thông tin top sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp tại đây.