Những website hữu ích cho dân kinh doanh không nên bỏ qua

Những website hữu ích cho dân kinh doanh không nên bỏ qua

0
7950
Top những website hữu ích

Bizbook’ Blog sẽ giới thiệu đến bạn những website hữu ích dành cho người đam mê kinh doanh được chọn lọc trong và ngoài nước qua danh sách dưới đây. Cùng tham khảo xem bạn đã truy cập trên những trang web nào rồi nhé.

Top 10 những website hữu ích cho dân kinh doanh

1. Forbes – đứng đầu những website hữu ích cho doanh nhân trên thế giới

Forbes là tạp chí chuyên sâu và uy tín nhất về tài chính, kinh doanh trên thế giới mà hẳn bất cứ doanh nhân nào cũng sử dụng. Được ra đời vào năm 1917, đến năm 1996 Forbes.com đã trở thành ra đời, nhanh chóng trở thành website về kinh doanh được truy cập nhiều nhất hiện nay. Dưới ngòi bút của những chuyên gia hàng đầu, Forbes không chỉ cung cấp những vấn đề kinh doanh, tài chính mà còn khai thác về phong cách sống, bí quyết của những người thành công. Bên cạnh đó những danh sách và bảng xếp hạng về nhiều lĩnh vực trong lĩnh vực kinh tế, tài chính có độ tín nhiệm cao chính là thứ làm nên đẳng cấp của trang web này. với những lợi thế đó Forbes xứng đáng ở vị trí đứng đầu những website hữu ích cho kinh doanh.

2. Cafebiz

Cafebiz là cổng thông tin về doanh nhân, tài chính thuộc sở hữu của VCCorp bao gồm các chuyên mục như kinh doanh, công nghệ, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, đời sống hay các tin tức sự kiện mới nhất về tình hình kinh tế, tài chính thế giới. Ngoài ra, Cafebiz còn có chuyên trang con về tài chính là Cafe với những bài viết chất lượng và thông chính xác. Cafebiz xứng đáng là nằm trong top đầu những website hữu ích nhất bạn nên tham ra.

3. Inc. Magazine

Vị trí thứ 3 những website hữu ích cho dân kinh doanh thuộc về Inc. Magazine được thành lập vào năm 1979, ban đầu tập trung thông tin vào các công ty đang tăng trưởng ở Mỹ. Trải qua nhiều năm hoạt động, hiện nay InC. Magazine đã phát triển và tập trung vào lĩnh vực phát triển của các công ty trên toàn cầu. Khác với các chuyên trang kinh tế khác thường là cổng thông tin, Inc. Magazine tập trung hơn vào các bài viết chuyên môn phân tích giúp người đọc có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, bởi vậy Inc. Magazine là trang web hàng đầu dành cho những ai đã, đang hoặc có ý định Startup. Inc. Magazine chia làm các mục: công nghệ, startup, tăng trưởng, lãnh đạo, đột phá, cuộc sống Inc.

những website hữu ích

4. VnEconomy

Tạm thời chia tay với các trang web tiếng Anh, chúng ta hãy đến với VnEconomy, một trang web về tin tức tài chính, kinh doanh của Việt Nam. VnEconomy là tờ báo điện tử của thời báo kinh tế Việt Nam, luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về biến động thị trường, tài chính, doanh nghiệp, các chính sách vĩ mô và những tin tức nóng hổi nhất về tình hình tài chính, kinh doanh. Vì là một trang web kinh tế của Việt Nam nên các tin của VnEconomy sẽ có tác động trực tiếp hơn đối với dân kinh tế trong nước

5. Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VEF)

Diễn đàn kinh tế Việt Nam (Vietnam Economy Forum) là một forum thuộc báo điện tử Vietnamnet. Cũng giống như VnEconomy, VEF cập nhật nhiều tin tức kinh tế, tài chính, doanh nghiệp trong nước. VEF chia làm các chuyên mục: Điểm nóng, tranh luận, biz life, kinh tế 24h, kinh doanh, tài chính, bất động sản, doanh nhân, thế giới.

Những website hữu ích
Những website hữu ích

6. Chuyên mục Business của The New York Times

Chắc chẳng mấy ai xa lạ với tòa soạn báo danh giá nhất hành tinh: The New York Times. Cũng bởi sự danh giá và uy tín của mình mà chuyên mục Business trên tờ báo điện tử của The New York Times nghiễm nhiên nằm ở vị trí thứ 6 trong top 10 những website hữu ích mà các doanh nhân thế giới tin tưởng. Ở chuyên mục này bạn có thể tìm thấy những tin tức biến động trong giới kinh doanh cập nhật liên tục theo từng chuyên mục khác nhau như thị trường, kinh tế, năng lượng, đầu tư. Và tất cả các bài viết ấy đều đến từ những cây bút uy tín hàng đầu thế giới.

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

7. A Smart Bear

A Smart Bear là website của Jason Cohen. Jason Cohen là một doanh nhân đầy kinh nghiệm, thành công trong lĩnh vực công nghệ. Ông đã sáng lập ra bốn công ty, và cả bốn đều thu về lợi nhuận. Blog của Jason Cohen không chỉ hữu ích cho dân đam mê công nghệ mà còn là nơi chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của ông cũng như những câu chuyện thú vị về các kỹ năng mềm khác.

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

8. Bloomberg

Đây là website ưa thích nhất của tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới. Tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước trên thế giới đều có thể tìm thấy tại Bloomberg. Ngoài ra, Bloomberg còn tích hợp công cụ tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm tin tức một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà khi nhắc tới những website hữu ích nhất dành cho dân kinh doanh không thể bỏ qua cái tên Bloomberg

những website hữu ích
những website hữu ích

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

9. Upstart Business Journal

Up Start Business Journal là một website thông tin tổng hợp về tình hình tài chính, kinh doanh diễn ra thường nhật trên thế giới. Up Start Business Journal có một giao diện dễ nhìn, hình ảnh minh họa sống động, bài viết chia ra làm các mục về thông tin tài chính, doanh nghiệp, startup, đầu tư rất bổ ích với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Đặc biệt hơn, bạn có thể kết nối với Up Start Journal qua Facebook, Linkedin, Twitter, Google Account để nhận thông tin gửi về email của mình.

những website hữu ích
những website hữu ích

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

10. Seeking Alpha

Đứng ở vị trí thứ 10 những website hữu ích nhất mọi thời đại thuộc về Seeking Alpha là một trang web chuyên sâu về phân tích thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các hoạt động đầu tư. Nhìn chung Seeking Alpha không quá chú trọng về mảng tin tức bởi các bài viết của Seeking Alpha chủ yếu là đến từ các chuyên gia về đầu tư hơn là của phóng viên. Nếu bạn muốn theo dõi tin tức về biến động thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các khoản đầu tư, hãy đến với Seeking Alpha.

Trên đây là 10 trang web hữu ích dành cho những ai đang học hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kinh doanh. Chúc các bạn thành công!