8 cuốn sách về kinh doanh nhất định phải đọc nếu bạn muốn thành công

0
1814

Để thành công trong kinh doanh, bạn luôn phải tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới, và một trong những phương pháp học hiệu quả nhất đó là học từ những người đã thành công. Trong bài viết này, Bizbooks sẽ chia sẻ cho bạn 8 cuốn sách về kinh doanh kinh điển mà bạn nhất định phải đọc.

8 cuon sach kinh doanh nhat dinh phai doc neu muon thanh cong

Những cuốn sách về kinh doanh hay 

1. Kinh doanh bằng trực giác

Kinh doanh bằng trực giác là cuốn sách kinh doanh vô cùng thú vị, mở ra cho bạn những cái nhìn hoàn toàn mới. Thông thường, nhiều người thường cho rằng trực giác là thứ không đáng tin cậy bởi nó bị chi phối nhiều bởi cảm xúc của con người. Tuy nhiên, trong kinh doanh trực giác lại là một vũ khí vô cùng quan trọng, quyết định bạn sẽ khác biệt như thế nào so với đối thủ.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ trả lời cho bạn làm thế nào để có thể vận dụng hiệu quả sức mạnh của trực giác trong kinh doanh, biết cách lắng nghe bản thân và khơi gợi được sự sáng tạo trong tiềm thức.

Kinh doanh bang truc giac

2. Hành trình kinh doanh trực tuyến 28 ngày

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc về tác động của internet tới sự thành công của một doanh nghiệp. Nội dung của cuốn sách tập trung nói về việc làm thế nào để các doanh nghiệp có thể xây dựng được một nền tảng kinh doanh hiệu quả trên internet, cũng là cách để doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại hiện nay.

Đọc thêm “ Hành trình kinh doanh trực tuyến 28 ngày” tại đây.

Hành trình kinh doanh trực tuyến 28 ngày chính hãng biz

3. Dám thất bại

Dám thất bại được đánh giá là một trong những cuốn sách viết về kinh doanh hay nhất. Trong cuốn sách này, tác giả tập trung phân tích và cho người đọc thấy rõ các phương diện khác nhau của sự thành công và thất bại. Đối với những người đã nỗ lực và đã thất bại, đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dám tiếp tục theo đuổi và trải nghiệm.

Dam that bai

4. Sói già phố Wall

Sói già phố Wall là cuốn sách được viết lên dựa trên những trải nghiệm thực của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Thông qua những câu chuyện thực tế, cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn rõ nét về thế giới chứng khoán, đồng thời truyền tải chân thực sự khốc liệt trong kinh doanh với những mánh khóe, chiêu trò…

Soi gia pho wall

5. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ được mệnh danh là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời. Nội dung cuốn sách là những chia sẻ tâm đắc của Adam Khoo về những bí quyết đã tạo nên thành công của ông.

Cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn thấy rằng, để thành công bạn không hẳn phải có rất nhiều tiền mà yếu tố quyết định lớn nhất đó là tư duy. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách thức để có thể biến ý tưởng kinh doanh thành cơ nghiệp bạc tỷ chỉ trong vòng 18 tháng.

Bi quyet gay dung co nghiep bac ty

6. Bí mật tư duy triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú sẽ hé lộ cho người đọc những bí mật, nguồn gốc thật sự của yếu tố quyết định thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn khai phá và tạo nên con đường của riêng mình, thay đổi tư duy, cách lên kế hoạch, tìm ra cách thức để làm việc và đầu tư hiệu quả nhất với nguồn lực sẵn có của mình.

Trong cuốn sách này, bạn có thể tự mình khám phá về cách tư duy của những người triệu phú nổi tiếng, từ đó đúc kết được những bài học về phương pháp tư duy cũng như các kinh nghiệm kinh doanh để có thể phát triển bản thân và doanh nghiệp của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bi mat tuy duy trieu phu

7. Kinh doanh như một cuộc chơi 

Kinh doanh như một cuộc chơi là tổng hợp những bí quyết để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của Richard Branson. Thông qua những câu chuyện về hành trình xây dựng sự nghiệp của mình, tác giả sẽ chỉ cho người đọc thấy bản chất của hoạt động kinh doanh với những nguyên tắc mà bạn buộc phải tuân theo giống như khi gia nhập một cuộc chơi.

Ngoài thể hiện sự khắc nghiệt của kinh doanh, tác giả còn gửi gắm tới người đọc những thông điệp vô cùng ý nghĩa rằng trong kinh doanh phải luôn cố gắng tìm ra sự nhiệt huyết, tạo nên sự mới mẻ và không ngừng hy vọng, đó sẽ là kim chỉ nam dẫn đường đến thành công.

Kinh doanh nhu mot cuoc choi 01

8. Bí mật Dotcom

Bí mật Dotcom là câu trả lời phù hợp và đầy đủ nhất cho những người đang muốn xây dựng một “công ty online” bền vững. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết nhất, giúp bạn có thể hiểu sâu sắc về cấu trúc và khoa học marketing để có thể áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất trên nền tảng truyền thông online.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được những phương pháp hữu ích để có thế phát triển trên nền tảng online, biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm, dịch vụ của công ty mình để tăng số tiền thu được lên nhiều lần từ lượng truy cập mà bạn đang có. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể, giúp công việc của bạn đi theo đúng hướng và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để tạo ra nhiều khách hàng mới hơn.

Bi mat dotcom

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách về kinh doanh hay nhất mà bạn nên tìm đọc ngay hôm nay. Hy vọng các bài viết trong mục Review sách tại Blog Bizbooks có thể mang lại cho bạn những cuốn sách hữu ích, giúp bạn có thể phát triển bản thân và sự nghiệp.