Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
Trang chủ Doanh nhân 4.0

Gương mặt doanh nhân - Tìm động lực từ những người thành công

Doanh nhân thành công trên khắp thế giới

Đó là những vị tổng giám đốc, hay giám đốc điều hành thành danh khi chưa đầy 40 tuổi. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt họ là những nhà sáng lập, những người tìm đường hướng mới cho sự phát triển và là những nhân tố chủ chốt mang lại sự thay đổi.

Có một điều đáng ngạc nhiên là không phải thâm niên kinh nghiệm hay bằng cấp đóng vai trò quyết định cho thành công của những doanh nhân này. Chìa khóa làm nên những cú nhảy ngoạn mục của họ chính là sự sáng tạo và tìm ra con đường mà chưa từng một ai đặt chân tới rồi trở thành bá chủ trong lĩnh vực độc tôn của mình.

Không thể phủ nhận rằng các doanh nhân là những “ngôi sao”. Họ tạo nên những câu chuyện thành công tuyệt vời. Họ truyền đạt những kinh nghiệm, bí quyết vượt qua khó khăn, thử thách. Và các thông điệp này của họ dễ dàng truyền cảm hứng, khiến nhiều người khác cũng muốn lập tức bỏ việc để ra mắt một dự án kinh doanh rồi kiếm về hàng triệu đô la.

Tuy nhiên sự thật là, cứ trong 4 startup thì có 3 startup thất bại, theo Báo cáo sâu về sự thất bại của startup do CB Insights thực hiện. Tại sao lại như vậy? Bởi vì việc sáng lập ra một công ty là một việc khó khăn hơn mức nhiều người vẫn nghĩ. Đằng sau hình ảnh thành đạt, lịch lãm của giới doanh nhân, có rất nhiều yếu tố ẩn chìm, tác động tiêu cực đến các mối quan hệ, chất lượng cuộc sống và thậm chí là sức khỏe của họ.

Tìm kiếm động lực từ những doanh nhân thành công

Có một sự hấp dẫn đầy cám dỗ khi nghĩ rằng mình nên từ bỏ thói quen đi làm thuê 8 tiếng/ngày và mở một công ty riêng. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp kinh doanh thực sự không dành cho tất cả mọi người. Không phải ai sinh ra ở vạch đích, cũng không phải tất cả mọi người sinh ra đều có thể làm ông chủ. Chỉ những người hiểu và chịu được các áp lực cũng như chấp nhận hy sinh nhiều thứ để bắt đầu kinh doanh mới có thể tiến bước lâu dài trên con đường này.

Còn đối với phần lớn những người còn lại, thực tế khắc nghiệt khi làm kinh doanh thường lấn át đi những lợi ích sẽ có được. Đây là điều hoàn toàn bình thường, vì điều quan trọng là chúng ta phải chọn một nghề nghiệp mà mình cảm thấy thoải mái với nó.

Một điều đáng ngạc nhiên, ngày càng xuất hiện nhiều nữ doanh nhân. Phong thái của những nữ doanh nhân không giống nhau hoàn toàn. Nhưng ở họ lại có nhiều điểm chung về trải nghiệm và bài học trên đấu trường kinh doanh. Họ bắt đầu khởi nghiệp khi muốn chia sẻ về ý tưởng mới lạ. Và họ đủ tiềm năng để giải quyết vấn đề đó cho thị trường. Họ thậm chí phải hy sinh sức khỏe, thanh xuân và cả gia đình để có được vị trí như ngày hôm nay.

 

Xem đầy đủ
Thu gọn
Nghệ thuật sống tự tin và hạnh phúc

Nghệ thuật sống – Làm sao để sống tự tin và hạnh phúc?

Nghệ thuật sống của con người là nét đẹp, là sự khéo léo trong suy nghĩ cũng như hành động. Người có nghệ thuật...
Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

Cách đặt tên thương hiệu cá nhân đúng chuẩn

Thương hiệu cá nhân là một công cụ truyền thông vô cùng hiệu quả. Thương hiệu cá nhân sẽ đem lại một thông điệp...
Những lợi ích khi xây dựng thương hiệu cá nhân (2)

Những lợi ích khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một trong những điều rất được quan tâm hiện nay, chúng không chỉ phổ biến trong kinh...

Review Sách Hay: Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Chắc hẳn, trong tâm trí tất cả chúng ta đều có một người thầy, người hướng dẫn, một giọng nói vang lên rành rọt...

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông – Bí quyết giúp bạn thành công...

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông - Bí quyết giúp bạn thành công trong mọi công việc Một nỗi sợ mà chắc hẳn đang...

Thay đổi bản thân-Cơ hội thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn ? 

Thay đổi bản thân - Cơ hội thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn ? Thay đổi bản thân để thay đổi số phận chắc...

5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG AI BIẾT SỚM GIÀU SỚM VÀ LUÔN LUÔN HẠNH...

Cái bạn nên nhìn không phải là vẻ đẹp của tòa nhà; nền móng mới là thứ phải chịu thử thách của thời gian. Đó...