Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
Trang chủ Khởi nghiệp Phụ nữ khởi nghiệp

Tạo nguồn cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Ngày càng có nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công

Nhờ những tiến bộ vượt bậc về bình đẳng giới, trong những năm gần đây, rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã phát huy được năng lực của mình trong nhiều lĩnh vực và đang trở thành lực lượng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt của đời sống.

Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh, nữ doanh nhân ngày càng chiếm nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Nhiều công ty tên tuổi hàng đầu Việt Nam hiện nay do các nữ doanh nhân lãnh đạo và đang hoạt động hiệu quả ngay cả trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Trong thời đại công nghệ tiến bộ, phụ nữ đang dần bản lĩnh hơn và chứng tỏ khả năng của mình trong nền kinh tế nhưng có nhiều lý do khiến họ khởi nghiệp khó khăn hơn nam giới. Thế nhưng, theo Bloomberg, những công ty của nữ giới có kết quả tốt hơn đáng kể so với các doanh nghiệp do các đấng mày râu quản lý.

Nếu như đàn ông mạnh ở lý trí thì phụ nữ vốn sống tình cảm. Vì vậy khi khởi nghiệp, hầu hết phụ nữ sẽ dấn thân vào con đường mình mà đam mê. Và điều này chính là một trong những yếu tố quyết định giúp các “bóng hồng” khởi nghiệp thành công.

Phụ nữ cần sáng tạo và kết nối khi khởi nghiệp

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ trở thành lãnh đạo, quản lý hàng trăm, hàng nghìn người trong doanh nghiệp, đưa ra các kế sách, hoạch định chiến lược. Ngoài ra, cũng không ít người trở thành những con người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong xã hội và đang dần góp sức mình vào nền hòa bình của cả thế giới.

Phụ nữ làm việc thật sự hiệu quả khi có đam mê. Khi bạn thực sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ luôn cố gắng mà không thấy quá mệt mỏi. Bạn sẽ tự nhiên chuyển hóa năng lượng tích cực của mình đến nhân viên, khách hàng, giúp bạn chiếm trọn cảm tình của họ cho những điều bạn đang làm. Nhờ vậy khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và kết nối lại với nhau để luận ra những thách thức, cơ hội khi khởi nghiệp. Các doanh nghiệp do phụ nữ quản lý góp phần tạo ra giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập đáng kể cho đất nước, góp phần giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động. Sáng tạo và kết nối là hai yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các nữ doanh nhân khởi nghiệp.

 

Xem đầy đủ
Thu gọn