Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021

Kĩ năng, kiến thức giúp phát triển bản thân

Để trở thành một doanh nhân bạn cần những kĩ năng gì? Blog.bizbooks.vn cung cấp cho bạn kho tàng kiến thức giúp thúc đẩy phát triển bản thân,

Bạn đã hiểu đúng về khái niệm phát triển bản thân chưa?

Phát triển bản thân được định nghĩa một hoạt động nhằm nâng cao kiến thức thức và hình ảnh bản thân phát triển tài năng và khả năng, tích lũy tài sản và sự nghiệp với mục đích nâng cao đời sống  thể hiện ước mơ hoài bão.

Hiểu đúng về giá trị bản thân tuy nhiên làm như thế nào để có kỹ năng giúp nâng cao giá trị bản thân mới là quan trọng nhất. Theo các nhà nghiên cứu về thái độ và hành vi con người cho biết mỗi một cá thể trong xã hội đều rất thích thể hiện bản thân tuy nhiên họ lại không có kỹ năng để làm việc đó sao cho đúng và hiệu quả. Điều quan trọng nhất để có được kỹ năng thể hiện tốt bản thân đó chính là bạn phải hiểu rõ giá trị thực sự của bạn, không nên đánh giá chính con người của mình thông qua con mắt của người khác. Giá trị của một cá nhân không thể hiện quá nhiều ở công việc và chức vụ người đó nắm giữ mà nó có mối quan hệ mật thiết tới những giá trị bạn tạo ra cho xã hội, thông qua sự hiểu biết và cách thức bạn thực hiện công việc. Hiểu rõ giá trị thực sự của mình giúp bạn biết mình có những ưu điểm gì, có điểm gì độc đáo nổi trội hơn so với người khác và còn tồn tại nhược điểm nào cần phát huy. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn có kỹ năng phát triển bản thân bởi lẽ khi bạn hiểu rõ mình bạn sẽ tự biết cách phô ra những điểm mạnh nào để người khác thấy.

Phát triển bản thân là một trong những kỹ năng khó không phải trong chốc lát có thể hoàn thiện nhưng kiên trì bạn sẽ gặt hái được thành quả, khẳng định vị thế của mình trong công việc và xã hội.

Xem đầy đủ
Thu gọn