5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG AI BIẾT SỚM GIÀU SỚM VÀ LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC

5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ %%page%% %%sep%% %%sitename%%

0
2473

Cái bạn nên nhìn không phải là vẻ đẹp của tòa nhà; nền móng mới là thứ phải chịu thử thách của thời gian. Đó chính là lý do bạn muốn làm việc lớn nhất định phải có KIẾN THỨC NỀN TẢNG

Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ. Bizbooks giới thiệu đến bạn bộ sách nền tảng bất biến khiến: cuộc đời bạn vừa giàu có, hạnh phúc, thành công và đẩy tan phiền muộn thế là tất thảy đều vui. 

“Tài không đủ mới đa mưu, nhận thức không đủ thì lo nghĩ nhiều.
Uy không đủ mới hay tức giận, tín không đủ mới nhiều lời.
Dũng không đủ mới nhọc thân, minh không đủ mới hay quan sát.
Lý không đủ mới tranh biện nhiều, tình không đủ mới lắm lễ nghi”.

1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Quyển sách đầu tiên trong 5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ chính là Phiên bản ĐẮC NHÂN TÂM bản dịch Nguyễn Hiến Lê – một quyển sách xứng đáng nhất để nằm trong tủ sách nhà bạn. Đây là bản dịch đã được Việt hóa qua sự chắt lọc ngôn từ sao cho phù hợp với người Việt Nam truyền tải được hết ý nghĩa mà tác giả muốn mang đến cho người đọc.

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, tính đến nay, sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, trong đó có cả Việt Nam, và đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của đọc giả ở hầu hết các quốc gia. 

Một số nguyên tắc – Nghệ thuật ứng xử căn bản:

Nguyên tắc 1: Không chỉ trích, oán trách hay than phiền.

Nguyên tắc 2: Thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.

Nguyên tắc 3: Gợi cho người khác ý muốn thực hiện điều bạn muốn họ làm.

6 cách tạo thiện cảm:

Nguyên tắc 4: Thật lòng quan tâm đến người khác.

Nguyên tắc 5: Hãy mỉm cười!

Nguyên tắc 6: Luôn nhớ rằng tên của người khác là một âm thâm êm đềm, thân thương và quan trọng nhất đối với họ.

Nguyên tắc 7: Biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ.

Nguyên tắc 8: Nói về điều người khác quan tâm.

Nguyên tắc 9: Thật lòng làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng.

2. Rich Habits – Thói quen giàu có của những triệu phú tự thân

Thói quen quản lý tài chính cá nhân chính là mấu chốt để quyết định xem bạn có thể thành công hay không trong công việc kinh doanh của mình. Cuốn sách Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals ( Thói quen Giàu có: Những thói quen hằng ngày làm nên thành công của người giàu ) của Thomas Corley sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích dựa trên việc nghiên cứu thói quen thành công của 177 triệu phú tự thân trên thế giới.

Bất cứ suy nghĩ nào lặp đi lặp lại đều trở thành thói quen. Các suy nghĩ mang tính thói quen biến bạn trở thành con người bạn đang là. Triệu phú giàu có là nhờ những suy nghĩ mang tính thói quen của họ. Suy nghĩ mang tính thói quen đến trước rồi hành vi mang tính thói quen theo sau. Nếu bạn suy nghĩ theo một thói quen nào đó, bạn sẽ hành động theo thói quen đó. Để trở nên giàu có bạn phải học cách nghĩ như một triệu phú. Một số thói quen trong suy nghĩ của triệu phú:

  • Tin vào bản thân: 79% tin rằng họ có thể thoát khỏi nghèo đói hoặc tầng lớp trung lưu để trở nên giàu có. 90% không tin vào số phận. Họ tin họ là kiến trúc sư của đời mình.
  • Tin rằng chăm chỉ ăn đứt thông minh: 90% tin rằng chăm chỉ quan trọng hơn một chỉ số IQ cao.
  •  Tin rằng bền bỉ tạo may mắn: 92% tin rằng họ tự tạo ra vận may cho mình bằng cách không ngừng theo đuổi thứ họ đam mê. Họ kiên trì theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình. Trung bình một triệu phú mất khoảng 12 năm để đạt được ước mơ và trở nên giàu có.
  • Lạc quan: 54% tin rằng lạc quan là yếu tố quan trọng trong thành công của họ.
  • Kiểm soát cảm xúc: 81% có thói quen kiểm soát các cảm xúc tiêu cục như giận dữ, đố kị, bất mãn và thù ghét. Nhờ vậy người khác dễ dàng làm ăn với họ hơn.

3. Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim – John gray

Cuộc sống có còn viên mãn khi gia đình bạn không hạnh phúc? Đây chính là cuốn sách nền tảng thứ 3 sau Rich Habits – chinh phục mục tiêu tài chính của bộ sách 5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Một gia đình hạnh phúc, yên bình, con cái có thể thành tài, có liên quan chặt chẽ với việc người phụ nữ xử lý công việc trong gia đình và đối xử với chồng, với con như thế nào. Có thể thấy rằng, phụ nữ là phong thủy quan trọng nhất của một gia đình, ảnh hưởng to lớn đến sự thành bại tổng thể.

Cuốn sách là những lời giải thích vô cùng khoa học về tâm lý của đàn ông và phụ nữ, của những cặp đôi đã bước vào hôn nhân và trong giai đoạn yêu về vô vàn những xung đột trong cuộc sống mà họ thường gặp phải như : bất đồng ngôn ngữ, làm thế nào để tránh những bất đồng, làm thế nào để giãi bày những cảm xúc khó nói,.. và vô vàn những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống hôn nhân và tình yêu của mình.

4. 51 chìa khóa để trở thành người ai cũng muốn làm việc cùng

Cho dù bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp non trẻ hay là một cựu chiến binh muốn nhanh được thăng chức tại nơi làm việc, bạn cũng cần phải trang bị cho mình cả sức mạnh “cứng và mềm”. Trong môi trường việc làm thay đổi nhanh chóng như hiện tại, kỹ năng cốt lõi nào có thể giúp bạn trở nên bất khả chiến bại?

Dù có làm việc ở đâu, thì cũng hãy nhớ những nguyên tắc này:

Nguyên tắc 1: Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười.

Nguyên tắc 2: Vào một đơn vị làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền.

Nguyên tắc 3: Không có ngành nào là dễ kiếm tiền cả.

Nguyên tắc 4: Làm việc, không có nơi nào là thuận lợi cả, ức chế bực dọc là chuyện bình thường.

Nguyên tắc 5:

– Không kiếm được tiền, thì kiếm được kiến thức.

– Không kiếm được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm.

– Không kiếm được kinh nghiệm, thì kiếm được trải nghiệm.

– Khi kiếm được những thứ trên rồi, thì không sợ không kiếm được tiền.

Cuốn sách 51 chìa khóa để trở thành người ai cũng muốn làm việc cùng giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp. 

5. Quẳng gánh lo và vui sống – Nguyễn Hiến Lê

Cuốn sách không thể thiếu trong 5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ chính là ” Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống ” – cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

 

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

 Thế giới này thực ra rất công bằng: Nếu như bạn muốn những điều hoàn mỹ nhất thì ông trời nhất định sẽ ban cho bạn những điều khổ đau nhất.

Chi tiết tại >> 5 CUỐN SÁCH NỀN TẢNG CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ