Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Kiến thức doanh nghiệp Truyền thông - Thương hiệu

Truyền thông và thương hiệu - cách để tạo nên một thương hiệu lớn mạnh

Bạn là chủ doanh nghiệp, brand manager, PR manager, bạn thường xuyên đặt câu hỏi: Tôi phải bắt đầu truyền thông từ đâu? Trên nền tảng nào? Có cần nhiều ngân sách không? Ngành truyền thông là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự phát triển trung của xã hội. Truyền thông gần như có tác động đến mọi lĩnh vực, mọi đối tượng, mọi mặt của đời sống. Truyền thông có tính định hướng cao và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Không đơn giản mà truyền thông lại được xem là công cụ hữu hiệu số 1 để truyền đi thông điệp, định hướng và lan tỏa. Nhờ có truyền thông mà con người được kết nối với nhau nhiều hơn. Thông tin được lan truyền mạnh mẽ hơn. Gần như vạn vật được kết nối với nhau thông qua các công cụ như tivi, mạng xã hội, báo chí,..

Truyền thông càng quan trọng hơn khi chúng ta được sử dụng trong kinh doanh, thương mại. Các kênh, phương tiện truyền thông được khai thác một cách triệt để. Hàng năm có hàng tỷ đô la được chi ra cho các chiến lược truyền thông của nhiều doanh nghiệp, và nó cũng mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các công ty cung cấp dịch vụ này. Với mỗi cơ quan, doanh nghiệp sẽ có những chiến lược truyền thông khác nhau. Mỗi thương hiệu đều đưa ra những cam kết để cho người tiêu dùng tin và sử dụng, nhưng bên cạnh đó bạn cần định vị thương hiệu chính xác, biết rõ lý do mình thức dậy và làm việc mỗi ngày. Bạn phải làm rõ mục đích của việc xây dựng thương hiệu để tạo ra sự khác biệt giữa mình với đối thủ cạnh tranh. Nhưng suy cho cùng truyền thông và thương hiệu là cách để tạo nên một thương hiệu lớn mạnh. Với vai trò to lớn của mình không ít những doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đang tìm cách xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu cho sản phẩm , dịch vụ của công ty mình. Thông qua Blog này bạn sẽ được hiểu thêm về truyền thông là gì? Truyền thông marketing là gì? Và những vấn đề xoay quanh khái niệm về truyền thông.

 

Xem đầy đủ
Thu gọn
5 bước lấy lại “tình yêu” của khách hàng sau khủng hoảng truyền thông

5 bước lấy lại “tình yêu” của khách hàng sau khủng hoảng truyền thông

Khủng hoảng truyển thông là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và doanh nghiệp. Xem ngay 5 bước xử lý khủng hoảng truyển thông cho doanh nghiệp được cập nhật mới nhất năm 2019.
VinFast là viết tắt của từ nào? Ý nghĩa slogan, logo của VinFast?

VinFast là viết tắt của từ nào? Ý nghĩa slogan, logo của VinFast?

Kể từ khi được công bố ra mắt, VinFast đã đem đến một niềm tự hào mãnh liệt về thương hiệu của người Việt....
Gia tri thuong hieu 2

Giá trị thương hiệu và những điều doanh nghiệp không nên bỏ qua

Đối với các doanh nghiệp mà nói, thương hiệu chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, đóng góp phần lớn...
Cuốn sách “Thay đổi hay là chết” chứa đựng những bí quyết giúp các thương hiệu huyền thoại luôn dẫn đầu

Thay đổi hay là chết – Bí quyết giúp các thương hiệu huyền thoại...

Thay đổi là nguyên tắc sống còn của mỗi cá nhân và cả các doanh nghiệp. Để thích ứng và gia tăng khả năng...
Bo nhan dien thương hieu

Nhận diện thương hiệu và những nguyên tắc bất biến để doanh nghiệp trường...

Ngày nay trong kinh doanh, thương hiệu ngày càng đóng vai trò quan trọng, là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp. Vậy...
Bảo hộ thương hiệu

Các vấn đề về bảo hộ thương hiệu mà mọi doanh nhân đều cần...

Thương hiệu chính là một trong những phần hết sức quan trọng trong tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Vấn đề hiện nay...