Review sách Khiêu vũ với nỗi sợ hãi – Bí mật của một cuộc sống không lo âu, sợ hãi

Khiêu vũ với nỗi sợ hãi

0
1515
Khiêu vũ với nỗi sợ hãi
Khiêu vũ với nỗi sợ hãi

 

Lo lắng, sợ hãi và xấu hổ là những vị khách hàng không mời trong cuộc sống của chúng ta. Khi bi kịch hoặc khó khăn ập đến, chúng có thể trở thành bạn đồng hành “dai dẳng” và “bất đắc dĩ”. Lo lắng có thể cuốn trôi chúng ta như một làn sóng thủy triều hoặc hoạt động như một lực đẩy thầm lặng dưới bề mặt của cuộc sống hàng ngày. Với những câu chuyện đôi lúc vui nhộn và xen chút đau lòng, tác giả Lemer đưa chúng ta từ “nỗi sợ hãi” để đến những bài học khó khăn nhất mà vũ trụ gửi gắm, giúp bạn sẽ hiểu được nỗi lo lắng của bản thân, có được những bước hành động đơn giản để tống cổ sự lo lắng, sợ hãi và hổ thẹn không mong muốn khỏi cuộc đời mãi mãi.

Có gì trong cuốn sách Khiêu vũ với nỗi sợ hãi

Cảm giác lo âu, sợ hãi xuất hiện ở tất cả mọi người, nỗi sợ đứng trước đám đông, sợ thay đổi…vậy vì sao chúng ta thường lo âu sợ hãi, nguồn gốc của cảm giác đó đến từ đâu? 

  • Bạn càng hiểu biết về nỗi sợ nhiều, bạn càng ít lo sợ

Nào, không ai dễ chịu khi bị cho rằng mình thiếu hiểu biết, nhưng cũng phải thừa nhận rằng không một ai có khả năng biết tất cả mọi điều. Nhưng ít ra, bạn phải biết về những gì bạn làm hoặc sẽ làm. Khi bị giới hạn thông tin, sự hoài nghi sẽ thống trị bạn, bạn trở nên căng thẳng và bất an về hệ quả của những hành động mà bạn thực hiện bởi bạn không chắc chúng sẽ dẫn đến đâu. Sự thiếu hiểu biết cũng khiến bạn sợ thay đổi, sợ những điều mình chưa biết, và sợ phải thử những điều mới hoặc khác biệt.

Ngược lại, việc thu thập nhiều thông tin hơn và tốt hơn về một chủ đề cụ thể giúp nâng cao sự dũng cảm và tự tin của bạn trong lĩnh vực đó. Bạn có thể thấy điều này tại những thời điểm trong cuộc sống khi mà bạn không có bất cứ nỗi sợ nào vì bạn biết bạn đang làm điều gì. Bạn cảm thấy mình có đủ trình độ, khả năng và hoàn toàn có thể xử lý với bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống.

  • Lo lắng giúp tạo ra động lực tích cực 

Trong cuốn sách, tác giả khẳng định sự sợ hãi, lo lắng không hẳn là một trạng thái tinh thần hoàn toàn xấu. Trạng thái này cũng có lợi cho cả thể chất lẫn tinh thần của chúng ta. Sự sợ hãi có thể bảo vệ bạn, mách bảo bạn hành động. Nó có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn khôn ngoan, giúp tự bảo vệ mình. Ví dụ như người nữ nào có mức lo lắng vừa phải thường chủ động đi thăm khám tầm soát ung thư nhiều hơn, so với người có mức lo lắng cao và người không có lo lắng. Dường như lo lắng quá ít hay quá nhiều đều có dính dáng đến động lực nhưng ở mức vừa phải thì nó có thể giúp tạo động lực tích cực mà không hề làm người ta mất phương hướng hay hoang mang. 

Lo lắng ở mức độ vừa phải có thể đóng vai trò là tín hiệu quan trọng trong một mối quan hệ. Nó báo hiệu cho bạn tìm kiếm thêm sự gắn kết khi có quá nhiều khoảng cách và tìm thêm không gian riêng khi sự gắn kết quá mãnh liệt. Lo lắng lành mạnh sẽ thúc đẩy chúng ta đối xử công bằng và tử tế với người khác và cũng thúc đẩy họ đối xử tốt với chúng ta. 

Quan trọng hơn nữa, khi bạn mở lòng mình chia sẻ những lo lắng và nỗi sợ của bản thân với những người thân yêu bên cạnh, bạn có thể học cách nhận sự an ủi và sự giúp đỡ từ người khác. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội gần gũi và kết nối với người khác nhiều hơn. 

Untitled design (18)

Sự lo lắng và sợ hãi giúp tạo ra động lực tích cực 

Có nên đọc sách Khiêu vũ với nỗi sợ hãi online? 

Để lĩnh hội hết tinh hoa trong cuốn sách này bạn hãy trở thành một độc giả thông thái. Dù là sách mới ra nhưng trên thị trường có rất nhiều phiên bản sách “Khiêu vũ với nỗi sợ hãi pdf” hay “Khiêu vũ với nỗi sợ hãi ebook”. Tuy nhiên những file sách này đều không chính thống và không có bản quyền cho nên nội dung sách sẽ không được chính xác và đầy đủ như bản sách in có bản quyền nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến người đọc.

Hãy là một độc giả thông minh và tiêu dùng đúng cách đặc biệt là khi lựa chọn sách để đọc. Có thể những bản sách “Khiêu vũ với nỗi sợ hãi online” kia rất rẻ và lại rất tiện lợi. Chỉ với một chiếc điện thoại là bạn có thể đọc được mọi lúc mọi nơi. Nhưng tôi khuyên các bạn nên chọn mua cuốn sách này bản giấy truyền thống để có thể lĩnh hội được hết những tinh hoa mà tác giả Harriet Lerner đã gửi gắm trong cuốn sách, cũng như góp công sức vào việc chống lại nạn sách giả, sách lậu tại Việt Nam.

Khiêu vũ với nỗi sợ
Click vào đây để mua ngay “Khiêu vũ với nỗi sợ hãi”