Review sách Tổ Chức Học Tập – Bí Mật Kiến Tạo Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững Cho Doanh Nghiệp

0
1128
Tổ chức học tập
Tổ chức học tập

Tổ chức học tập và lợi ích của tổ chức học tập trong doanh nghiệp 

Học tập luôn là chìa khóa thành công, trong nhiều trường hợp nó là yếu tố sống còn của nhiều tổ chức, đặc biệt trong bối cảnh nhiều thay đổi và biến động như hiện nay. Thông qua học tập, năng lực của mỗi nhân viên sẽ được trau dồi và cải thiện. Một tổ chức gồm các cá nhân có tinh thần học tập sẽ là tổ chức có linh động, thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường.  

Có thể liệt kê một số lợi ích dễ thấy nhất ở một doanh nghiệp đề cao văn hoá học tập:

 • Nhân viên được trang bị kiến thức và kỹ năng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc và lợi nhuận của công ty.
 • Khai phá được tài năng tiềm ẩn của nhân viên, từ đó có chính sách dụng tài phù hợp
 • Tăng tính đoàn kết, chia sẻ nội bộ và độ hài lòng của nhân viên.
 • Tăng độ linh hoạt và khả năng thích ứng của công ty trước sự thay đổi của xu hướng, thị trường và các tác động khác.
 • Công ty có tiềm năng đổi mới sản phẩm, cải thiện việc cung cấp dịch vụ hoặc thâm nhập vào một thị trường mới.
 • Là một yếu tố quan trọng của EVP doanh nghiệp giúp thu hút ứng viên tuyển dụng.

Cổ vũ văn hoá học tập trong một tổ chức không phải là việc có thể làm trong ngày một ngày hai mà là một quá trình bền vững theo chiến lược, đòi hỏi cái tâm và sự kiên trì của nhà lãnh đạo. Thật may mắn là bạn có thể hiện thực hoá điều đó nhờ các bí quyết trong cuốn sách Tổ chức học tập – Bí mật kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp của tác giả Peter M.Senge 

Tổ chức học tập - Bí mật của những doanh nghiệp phát triển bền vững
Tổ chức học tập – Bí mật của những doanh nghiệp phát triển bền vững

5 nguyên lý quan trọng trong xây dựng một tổ chức học tập

 • Sự làm chủ/ hoàn thiện cá nhân (Personal Mastery)
 • Phát triển những mô hình tư duy
 • Chia sẻ tầm nhìn chung
 • Học nhóm, học tập theo đội
 • Tư duy hệ thống

Đánh giá 5 nguyên lý quan trọng của Tổ chức học tập 

Trong Tổ chức học tập, tác giả Senge cho thấy nhiều công ty được giải thoát khỏi tình trạng “thiểu năng học tập” vốn đe dọa hiệu quả kinh doanh và thành công của tổ chức bằng cách áp dụng những chiến lược của các tổ chức học tập – những công ty cho phép các mô hình tư duy mới và mở rộng phát triển, hình thành cảm hứng tập thể, và mọi người liên tục học cách tạo ra những kết quả họ thật sự khao khát.

5 Nguyên lý quan trọng của Tổ chức học tập sẽ có những yêu cầu, đặc điểm riêng tuy nhiên điều cực kỳ cần thiết là 5 yếu tố này phải phát triển hài hòa cùng nhau. Có thể thấy, để tổng hợp những công cụ mới thì bao giờ cũng quan trọng hơn phát triển riêng rẽ từng công cụ. Đó là lý do tại sao tư duy hệ thống là nguyên tắc thứ năm và là nguyên tắc kết dính để tạo lên một tổ chức học tập điển hình. Tư duy hệ thống sẽ giúp mỗi nhân viên tiếp cận hệ thống khi ra quyết định thay vì chỉ tập trung vào vấn đề của riêng họ. 

Mua sách Tổ chức học tập ở đâu?

Tổ chức học tập được Tạp chí THE FINANCIAL TIMES vinh danh là một trong năm quyển sách kinh doanh hay nhất của mọi thời đại.

Đây được coi là tác phẩm kinh điển bán chạy nhất của Peter Senge, Tổ chức học tập, được tái bản dựa trên mười lăm năm kinh nghiệm áp dụng những ý tưởng trong sách vào thực tiễn. Như tác giả Senge làm rõ, trong dài hạn lợi thế cạnh tranh bền vững duy nhất là khả năng học hỏi nhanh chóng hơn so vối đối thủ cạnh tranh.

Cuốn sách “Tổ chức học tập” nằm trong bộ sách doanh nhân và doanh nghiệp được Bizbooks mua bản quyền và xuất bản. Ngay từ khi vừa ra mắt, cuốn sách đã được nhiều nhà quản lý, lãnh đạo tìm đọc và đón nhận. 

Để sở hữu cuốn sách này, bạn có thể mua trực tiếp tại các nhà sách offline trên toàn quốc. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể đặt mua online trên website của Bizbooks https://bizbooks.vn/ hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Fahasa, Adayroi… 

Tại sao việc tổ chức học tập trong tổ chức lại quan trọng? Và bạn nên thực hiện những bước nào để tối đa hóa tiềm năng của tổ chức. Cuốn sách Tổ Chức Học Tập sẽ chỉ ra được tầm quan trọng của việc học tập của mỗi cá nhân cũng như trong tổ chức. Hy vọng thông qua cuốn sách dạy này, bạn sẽ biết cách phát huy những tư duy mới, các phương thức làm việc tập thể và tạo ra kết quả mà chúng ta thật sự mong muốn trong đời sống và tổ chức.