Những bài học của Jack Ma càng đọc càng thấy thấm

Những bài học của Jack Ma càng đọc càng thấy thấm

0
6025
Bai hoc cua jack ma 1
Bài học của Jack Ma

Bài học của Jack Ma cho thấy thành công không bao giờ là lựa chọn dễ dàng. Ngoài sự bền bỉ, lòng quyết tâm, tài năng, bạn còn cần giữ cho mình một kỷ luật kiên cường. Trên bước đường không sẵn hoa hồng của thành công tự thân, bạn phải tự mình gieo trồng những hạt giống mà bạn muốn. Một thành công đạt được nhờ nỗ lực không bỏ cuộc của chính mình chính là thứ quả ngọt nhất trên đời.

Những bài học của Jack Ma

Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập và là nguyên Giám đốc điều hành Alibaba Group. Ông cũng là một trong những doanh nhân công nghệ thành công nhất của Trung Quốc, cũng như thị trường châu Á. Sau kết quả IPO thành công trên thị trường chứng khoán New York, ông trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và đứng thứ 70 của thế giới. Trong một buổi diễn thuyết của mình, Jack Ma từng nói: “Khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ nhận ra rằng người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ là những người xa lạ.Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn và người vứt bỏ bạn trước tiên chính là bạn nhậu. Còn người khinh thường bạn nhất có khi lại là bạn học và người thân…” Khi bạn bắt đầu làm gì đó đột phá mọi người không ai có thể tin tưởng ở bạn. Ngay cả bạn bè và người thân của bạn. Họ không nghĩ bạn có thể làm được, họ sợ bạn thất bại. Tuy nhiên, những người xa lạ lại là người chịu đưa tay ra giúp đỡ bạn khi bạn vấp ngã, vì họ không biết gì về bạn cả, họ chỉ cần nhìn thấy sự nhiệt huyết trong bạn thế là đã quá đủ rồi. Hãy cùng tôi khám phá bài học của tỷ phú Jack Ma về cuộc sống và sự thành công rất hữu ích đáng để suy ngẫm nhé!

Tôi luôn tin vào 2 nguyên tắc:

 • Thái độ của bạn sẽ quan trọng hơn khả năng của bạn.
 • Tương tự, sự quyết đoán của bạn cũng quan trọng hơn khả năng của bạn.
  Bạn không thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người, nhưng bạn có thể thống nhất mọi người thông qua một mục tiêu chung.
 1. Đừng bao giờ tin rằng bạn có thể thống nhất suy nghĩ của tất cả mọi người. Đó là chuyện viển vông.
 2. Sẽ có khoảng 30% số người không bao giờ tin bạn. Thay vì để đồng nghiệp và nhân viên làm việc cho bạn, hãy để họ làm việc vì một mục tiêu chung.
 3. Sẽ dễ dàng để thống nhất công ty dưới một mục tiêu chung hơn là thống nhất công ty dưới một người cụ thể nào đấy.
Bài học của Jack Ma
Bài học của Jack Ma

Điều gì làm nên một nhà lãnh đạo thật sự?

 1. Nhà lãnh đạo phải là một người nhìn xa trông rộng, và anh ta phải có cái nhìn sâu sắc hơn một người nhân viên.
 2. Nhà lãnh đạo nên có sự bền bĩ, ngoan cường, và anh ta có thể chịu đựng áp lực mà một nhân viên không thể chịu được.
 3. Nhà lãnh đạo nên có một sự nhẫn nại kiên định và khả năng đương đầu và đối diện thất bại. Do đó, những phẩm chất của một nhà lãnh đạo kiệt xuất là tầm nhìn, sự nhẫn nại, và năng lực của anh ta.

Tỷ phú Jack Ma – 4 câu hỏi bạn nên hỏi mỗi ngày.

 1. Thất bại là gì? Bỏ cuộc là sự thất bại lớn nhất.
 2. Ứng biến là gì? Chỉ khi bạn trải qua những gian khó cùng cực, những thất vọng vô bờ bến, khi đấy bạn mới hiểu cái gọi là ứng biến.
 3. Nghĩa vụ của bạn là gì: Là cần cù, chăm chỉ, và tham vọng hơn tất cả.
 4. Chỉ những đứa ngốc mới thích dùng miệng để thể hiện. Người đàn ông thông minh sẽ sử dụng trí não, và người uyên bác sẽ thể hiện bằng trái tim của anh ấy.
Bài học của Jack Ma
Bài học của Jack Ma

Jack ma và những bài học về thành công

Tỷ phú Jack Ma luôn tự nói với bản thân tôi rằng chúng ta sinh ra không phải để cắm cúi làm việc, mà sinh ra để thưởng thức cuộc sống. Chúng ta tạo ra những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống. Nếu bạn muốn giành toàn bộ cuộc đời bạn chỉ để làm việc, sẽ có ngày bạn phải hối tiếc. Không cần biết bạn thành công đến đâu trên con đường sự nghiệp, bạn phải luôn nhớ rằng chúng ta có mặt ở đây là để tận hưởng cuộc sống. Đây là một trong những bài học của Jack Ma dành cho giới trẻ đặc biệt là những người đang cảm thấy tồi tệ.

Bài học của Jack Ma
Bài học của Jack Ma

Bài học của Jack Ma – Sự cạnh tranh và tranh đấu lẫn nhau là cần thiết

 1. Những người cạnh tranh gay gắt lẫn nhau là những người ngốc nghếch.
 2. Nếu bạn xem mọi người là kẻ thù, thì những người xung quanh bạn sẽ trở thành kẻ thù của bạn.
 3. Khi bạn cạnh tranh bình đẳng với những đối thủ khác, đừng để xuất hiện sự ghen tức. Sự ghen tức nhỏ nhoi sẽ chỉ làm hại bạn về sau.
 4. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một nước cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.
 5. Một người làm kinh doanh hay một doanh nhân chân chính sẽ không có kẻ thù. Chỉ khi anh ta hiểu được điều này, anh ta mới nhận ra cơ hội luôn luôn rộng mở với tất cả mọi người.
Bài học của Jack Ma
Bài học của Jack Ma

Như vậy là chúng ta vừa được tham khảo những Bài học của Jack Ma về cuộc sống và sự thành công rất hữu ích đáng để suy ngẫm rồi. Hãy đọc và ghi nhớ điều này vì đây là nguyên tắc của sự thành công mà ông chia sẻ với mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy học hỏi nhanh đi nào! Chia sẻ Lời khuyên của tỷ phú Jack Ma về cuộc sống và sự thành công rất hữu ích đáng để suy ngẫm với bạn bè để cùng nhau phát triển nhé! Còn rất nhiều câu nói hay về cuộc sống, tình yêu,tình bạn đang chờ các bạn khám phá đấy!

Xem thêm video về Bí quyết thành công của Jack Ma tại: