Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn trong 1 phút

Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn trong 1 phút

0
2158
Những cuốn sách thay đổi cuộc đời
Những cuốn sách thay đổi cuộc đời

“Thay đổi là hằng số duy nhất trong cuộc sống” – Heraclitus, nhà triết học Hy Lạp. 1 phút bạn có biết chỉ bằng 1/60 giờ nhưng nó đánh dấu cho biết bao sự thay đổi. Và thay đổi thì thường bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài và ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. 1 phút thay đổi cuộc đời bạn, bạn có muốn hay không? Cùng Biz đọc qua những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn trong 1 phút nhé.

Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn trong vòng 1 phút

Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn  dưới đây sẽ khiến bạn phải nhìn lại bản thân mình và thay đổi ngay chỉ trong vòng 1 phút.

1.Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ trong 1 phút

“ Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ trong 1 phút” cuốn sách đầu tiên trong top những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn. Đã bao giờ bạn thấy 1 bài thơ có 5 đoạn, mỗi đoạn 4 câu, vậy có tất cả 20 câu nhưng đọc mãi mà vẫn không thuộc. Một bài hát rất dài, cả điệp khúc và nhạc dạo bạn lại thuộc rất nhanh. Tại sao lại như vậy?

Thực ra, những gì bạn nghe, nhìn thấy một lần sẽ được bộ não ghi nhớ. Bộ não cũng có cơ chế ghi nhớ của nó nhưng bạn không biết đấy thôi.

Trường học không dạy những kỹ thuật ghi nhớ đúng, mặc dù điều đó có thể nâng cao việc học của học sinh

Bạn có nghĩ tại sao chúng ta lại cần cải thiện khả năng ghi nhớ khi mà chúng ta có những quyển sách và điện thoại thông minh trong tầm tay cơ chứ? Đơn giản thôi: bởi khả năng ghi nhớ của bạn thực sự có thể giúp bạn đạt được nhiều thứ hơn.

Để phát triển trí nhớ và cải thiện mức độ tiếp thu trong giáo dục, chúng ta cần học đúng kỹ thuật. Một cuốn sách được rất nhiều học giả đánh giá cao cần thiết cho rèn luyện tư duy với phương pháp ghi nhớ , đó là cuốn “Nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ 1 phút”

Bằng phương pháp ghi nhớ 1 phút, bạn cũng có thể trở thành thiên tài. Thông qua cuốn sách này, bạn có thể làm chủ “Phương pháp ghi nhớ 1 phút” thông qua 4 phương thức:Luôn có nhận thức về các dạng ghi nhớ: Phương pháp ghi nhớ ngắn hạn-dài hạn-đơn giản-trực quan; Kích thích não phải bằng phương pháp ghi nhớ 4 màu; Chuyển đổi trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn: phương pháp bánh sandwich; Trở thành thiên tài đúng lúc! Phương pháp kiểm soát phong độ; Sử dụng màu sắc để khơi dậy năng lực của não phải.

Trọn bộ sách Rèn luyện kỹ năng trong 1 phút gồm những kiến thức và cách suy nghĩ mới đi kèm với những câu chuyện thực tế đầy thuyết phục. Đây còn là những cuốn sách có giá trị thu thập kiến thức tổng hợp với các ví dụ đưa ra đều có liên quan đến sự thành công của các doanh nghiệp nổi tiếng.

Vì thế bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt được các vấn đề , nhìn thấy ở đây những tình huống xấu mà mình có thể gặp trong công việc.

Cuốn sách có thể là kim chỉ nam để bạn đến với hạnh phúc phía trước. Liệu bạn có tin tưởng và làm thử một lần hay không? Hay là bạn sẽ đặt lại cuốn sách này lên giá? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn đã dành thời gian đọc đến những dòng này, chắc hẳn bạn là người có quyết tâm học tập. Hơn nữa, “Phương pháp ghi nhớ 1 phút” đâu có phải là phương pháp tiêu tốn của bạn hàng chục triệu đồng. Nếu thử áp dụng, bạn cũng không phải mạo hiểm gì cả.

Hiện tại, chính bạn là người đang đứng trước ngã rẽ của việc lựa chọn có trở thành thiên tài ghi nhớ mà không cần đánh đổi gì hay không? Nào, hãy cùng nhau làm chủ “ Phương pháp ghi nhớ 1 phút” và trở nên bất khả chiến bại!

2. Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề trong 1 phút

Khả năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng sống cơ bản và cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn kiến thức về phương pháp, tri thức, trình tự và cách tư duy hữu ích đối với việc giải quyết vấn đề.

Những cuốn sách thay đổi cuộc đời
Những cuốn sách thay đổi cuộc đời

Bạn có bao nhiêu vấn đề cần giải quyết? và giải quyết chúng thế nào hãy đọc cuốn sách “ Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề trong 1 phút”  đây là một trong những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời đặc biệt trong việc giải quyết vấn đề

Nhiều người không nhận ra chỉ có bao nhiêu giải quyết vấn đề mà họ thực sự làm. Vấn đề là tất cả xung quanh chúng ta và chúng ta giải quyết tất cả các thời gian, có thể là một cái gì đó đơn giản như việc quyết định ăn gì, mặc gì vào sáng mai, hoặc một cái gì đó một chút khó khăn hơn như mua một chiếc xe, cách giải quyết khiếu nại của khách hàng khó tính. Như vậy, bao nhiêu vấn đề cần giải quyết là con số không hề dễ dàng đếm được. Một vấn đề được giải quyết bạn sẽ lại nhìn thấy vấn đề khác xuất hiện. Cuộc sống như là một chuỗi bạn phải tìm cách để sống tiếp và tồn tại.

Bất cứ nơi nào bạn đang ở, bạn có thể cải thiện vấn đề của bạn kỹ năng giải quyết. Với những suy nghĩ đúng, giải quyết vấn đề không phải là khó khăn, và khá thú vị. Bạn càng giải quyết vấn đề tốt thì bạn sẽ nhận được kết quả càng tốt hơn.

3. Rèn luyện kỹ năng quyết đoán trong 1 phút

Thiếu quyết đoán là bạn đã thất bại? vậy làm sao để rèn luyện khả năng quyết đoán top 3 những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn cuốn sách “ Rèn luyện kỹ năng quyết đoán trong 1 phút” sẽ giúp bạn làm được điều đó

Quyết đoán là suy nghĩ, thái độ và hành động để bạn bảo vệ chính kiến của mình nhưng không quên quyền lợi của người khác. Bạn biết rằng khi cá nhân quyết đoán sẽ rất dứt khoát và nhanh chóng, không có chút e dè ái ngại nào, luôn phán đoán một cách quả quyết.

Thiếu quyết đoán là bạn đã bỏ lỡ cơ hội.

Thiếu quyết đoán thể hiện bạn thiếu tự tin ở bản thân mình

Chúng ta thường ép buộc bản thân mình phải hoàn hảo, không được mắc lỗi. Vì ai cũng tin rằng mọi sai lầm đều phải trả giá – cái giá đó không chỉ là sự tôn trọng của người khác mà đôi khi còn là chính sự nghiệp của bản thân. Nhưng càng cố gắng hoàn hảo, con người lại càng dễ phạm sai lầm và dẫn đến thất bại.

Để giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội và tự tin hơn, tôi muốn chia sẻ đến bạn cuốn sách:”Quyết đoán trong một phút” của tác giả người Nhật Takashi Ishii

“Quyết đoán trong 1 phút” là cuốn sách mà sau khi đọc xong bạn sẽ nắm chắc tương lai của mình mà không hối hận.

Quyết đoán trong 1 phút, sẽ giúp bạn để quyết đoán không còn do dự nữa. Nếu bạn không biết làm như thế nào đọc xong cuốn sách này tạo ra một trục quyết đoán riêng cho mình. Từ đó sẽ tự quyết một cách nhanh nhất, và không còn phải hối hận về sau.

Nội dung được trình bày hết sức cụ thể  về các dẫn chứng, ví dụ cụ thể để độc giả có thể hiểu hơn về tính quan trọng của quyết đoán. Đồng thời để giúp bạn biết làm sao để quyết đoán trong 1 phút, tác giả đưa ra các phương pháp như quyết định phẳng, quyết định nhóm, quyết định “trục bản thân”…

Sự quyết đoán của mỗi con người không phải bỗng dưng mà có, đó là quá trình tôi luyện từ học tập và cuộc sống hàng ngày. Hi vọng, với cuốn sách Quyết đoán trong 1 phút sẽ là công cụ hữu ích nhất giúp bạn có thể nắm bắt được phương pháp rèn giũa mình trong tính quyết đoán.

Hãy rèn luyện và làm tăng dần tính quyết đoán của mình. Nó sẽ giúp bạn trở thành người làm việc hiệu quả hơn ít nhất là ngay lúc này. Hãy bắt đầu ngay từ hôm  nay cùng “ Quyết đoán trong một phút” để xem tác dụng thần kỳ của nó.

4. Rèn luyện tư duy chiến lược trong 1 phút

Những cuốn sách thay đổi cuộc đời
Những cuốn sách thay đổi cuộc đời

Khi bạn đang ở khoảng không, bạn là trung tâm và bạn sẽ nhìn được xa hơn. Khi bạn ở mặt đất, bạn nhìn được cao hơn nhưng bạn lại ở rất xa những đám mây và bầu trời. Đây chỉ là minh họa cho TƯ DUY CHIẾN LƯỢC – vị trí mà người có chiến lược sẽ trả lời . Tư duy chiến lược cũng giống như bạn nhìn mọi thứ từ trên cao, bạn nhìn xuống dưới, bạn nhìn cao và nhìn xa hơn nữa. Một nhà lãnh đạo giỏi và tài năng sẽ nhìn doanh nghiệp từ dưới lên khi bạn chuẩn bị cất cánh và nhìn từ trên xuống khi bạn đang ngồi trên máy bay.

Không chỉ nhà lãnh đạo cần đến tư duy chiến lược đâu, mà chính chúng ta, những con người bình thường đều cần đến tư duy chiến lược. Kỹ năng tư duy đối với bất kỳ ai cũng quan trọng, nó giúp đưa ra quyết định phù hợp trong những tình huống khó khăn. Tư duy cho phép bạn cân nhắc những giải pháp một cách toàn diện thông qua việc nhìn nhận các phương án để quyết định 1 cách hợp lý nhất.

Nhờ tư duy chiến lược sẽ giúp bạn: Đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt, giải quyết mọi vấn đề chỉ trong một phút. Ghi nhớ và ghi chép cực nhanh, có khoa học. Lưu giữ được những ý tưởng nảy ra bất chợt, giúp bạn trở thành một người có khả năng sáng tạo vô bờ bến. Biết cách lập kế hoạch, đưa ra chiến lược phát triển thông minh nhất.Nhìn vấn đề ở một cách tổng thể, lường trước được những gì mình sẽ gặp phải. Trở thành một người giỏi nói chuyện, mỗi câu nói đều lôi cuốn và thuyết phục, dễ dàng chiếm được lòng tin của người nghe.

Và để làm được điều đó, tôi muốn bạn đọc Cuốn sáchRèn luyện tư duy chiến lược trong 1 phút” . Cuốn sách RÈN LUYỆN TƯ DUY CHIẾN LƯỢC TRONG 1 PHÚT bao gồm “suy nghĩ tinh nhanh” và “kiến thức tổng hợp”. Trong đó, “suy nghĩ tinh nhanh” có nghĩa là suy nghĩ một cách thông minh, khôn khéo và nhanh chóng. Hay nói cách khác, đó là những lý luận, cách thiết lập kế hoạch, cách thức tư duy được bồi dưỡng và trau dồi từ những chiến lược kinh doanh.

Trong lúc tiếp thu cách “suy nghĩ tinh nhanh” , thông qua những ví dụ cụ thể từ thực tế, bạn đồng thời sẽ học được một lượng “kiến thức tổng hợp” đầy đủ.

Đó chính là giá trị của cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn, mặt khác, cuốn sách luyện kỹ năng tư duy chiến lược trong một phút này có đầy đủ ví dụ về những doanh nghiệp mà có thể bạn đã biết đến.