Bill Gates và 16 bí quyết thành công lần đầu tiết lộ

0
419
Bill gates 4
Bill gates 4

Bill Gates là một trong những người thành công nhất trên thế giới. Ông có tài sản ròng trị giá hơn 92 tỷ đô la vào năm 2018. Là cha của 3 đứa con, một nhà đầu tư, một nhà từ thiện, Gates có những bí quyết thành công và cũng là nguyên tắc sống bất di bất dịch.

Một trong những điều về Bill Gates mà hầu như ai cũng biết là ông đã bỏ dở chương trình học đại học. Điều đó không có nghĩa ông là người không ham học, ham tìm hiểu. Thực tế, ông có những cách riêng để tiến tới thành công. Và bí quyết thành công của ông nằm trong những yếu tố tiên quyết sau đây.

  1. Bill Gates thích đọc sách

“Tôi thực sự đã có rất nhiều giấc mơ khi còn là một đứa trẻ, và tôi nghĩ rất nhiều ước mơ trong số đó đã trở thành thực tế do tôi đọc sách rất nhiều”

Là một doanh nhân thành đạt, một nhà từ thiện và Bill Gates luôn bận rộn. Nhưng ông vẫn luôn dành thời gian để đọc một cuốn sách mỗi tuần. Đọc sách là thói quen có ảnh hưởng rất lớn tới thành công ngày nay của ông.

Khi được hỏi về loại sách mà ông thường đọc, Gates chia sẻ rằng ông thích đọc các cuốn sách liên quan tới những chủ đề mà ông quan tâm. Hầu hết trong số đó có liên quan đến chuyển đổi hệ thống, phát triển quốc tế và thay đổi xã hội.

Điều đáng nói, Gates không đọc sách cho có mà rất chú tâm tới cách đọc để thực sự ghi nhớ nội dung sách, để biến những nội dung trong sách thành các thông tin giá trị, hữu ích. Khi đọc sách, Gates rất cẩn thận và cố gắng tập trung cao độ. Những phần ghi chú được