Review sách hay cho mẹ bầu: Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh

Review sách hay cho mẹ bầu: mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh

0
1321
Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh

Mang thai và nuôi dưỡng con nhỏ là cả một quá trình đầy khó khăn, nhất là với những ai lần đầu làm mẹ. Nếu bạn đang có ý định mang thai hoặc đang mang thai thì cần phải chuẩn bị tốt cho mình những kiến thức, kỹ năng để chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng thai nhi một cách khoa học và đúng đắn nhất. Với cuốn sách Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh sẽ hệ thống cho bạn thông tin hữu ích nhất về các vấn này.

Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

Qua tìm hiểu, xem review đọc sách Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh online, được biết đây là một trong những top sách hay cho mẹ bầu được viết bởi tác giả Geon – Oh Kim. Ông là một bác sĩ chuyên khoa sản nổi tiếng với sự tận tâm, cẩn thận và chính xác. Thông qua các buổi tư vấn online cũng như các lớp học tiền sản, ông đã truyền thụ rất nhiều kiến thức về mang thai và sinh nở cần thiết tới các bà mẹ. Chính vì điều này mà mình cảm thấy hoàn toàn yên tâm về nội dung cuốn sách cũng như những phương pháp được đề cập bên trong chúng. Và mình tin rằng đây chắc chắn là cuốn sách thai giáo tiêu biểu mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng nên đọc qua

Mang thai, sinh nở và nuôi con khỏe mạnh bizbooks

Review nội dung cuốn sách: Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh

Trong 383 trang sách Geon – Oh Kim sẽ trang bị cho bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai cho tới khi chào đón thiên thần nhỏ bé và cách thức nuôi dưỡng bé khỏe mạnh mỗi ngày,…Từng giai đoạn, những điều cần được chú ý đều được tác giả phân tích qua các chương trong cuốn sách, chúng gồm có:

  • Chương 1: kế hoạch mang thai – những việc cần chuẩn bị

Đây là giai đoạn đầu tiên và rất cần được các bậc bố mẹ quan tâm và chú ý đến, tuy nhiên chúng thường bị lãng quên và gạt qua một bên, chỉ cho tới khi đã mang thai họ mới bắt đầu cuống và lên kế hoạch, chuẩn bị. Việc này, tuy không gây ảnh hưởng xấu nhưng cũng sẽ gây ra nhiều rắc rối nhất là đối với những cặp đôi lần đầu có con. Trong giai đoạn này việc bồi bổ cho cơ thể thực phẩm tốt cho mẹ để chuẩn bị một môi trường nuôi dưỡng bé khỏe mạnh mỗi ngày là điều đầu tiên mà cấc bậc bố mẹ cần quan tâm và chú ý. Tại chương này tác giả sẽ giải thích lý do vì sao cần chuẩn bị kế hoạch mang thai cùng những việc phải làm trước và sau khi mang thai.

  • Chương 2: 10 tháng sự thay đổi của mẹ và em bé

Trong suốt 10 tháng mang thai cả mẹ và bé đều có sự thay đổi nhất định. Mọi sự thay đổi, phát triển của bé qua từng tháng đều cần được quan tâm và theo dõi. Trong mỗi giai đoạn này mẹ sẽ cần làm gì và bổ sung những dưỡng chất gì để bé phát triển khỏe mạnh nhất. Bên cạnh đó là những điều cần chú ý khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai này để không ảnh hưởng tới thai nhi

  • Chương 3: Nỗ lực của mẹ và sự quan tâm của bố

Em bé khỏe mạnh nhờ vào vào nỗ lực của mẹ. Tùy thuộc vào những hoạt động, sinh hoạt của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bé. Ở chương này, tác giả sẽ hệ thống các nội dung mà mỗi bà mẹ cần tìm hiểu và chú ý tới để tránh động tới thai nhi gây ra những tình huống khó khăn.

  • Chương 4: Quản lý dinh dưỡng và chế độ ăn trong khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng là điều hết sức cần quan tâm tới trong quá trình mang thai, bổ sung đúng cách và đủ liều lượng với các loại thực phẩm tốt sẽ giúp cho bé phát triển từng ngày và mẹ có sức khỏe tốt nuôi dưỡng con.

  • Chương 5: Vận động, liều thuốc bổ thiết yếu

Tác giả đưa ra những lợi ích của vận động, chúng chính là một liều thuốc bổ cần thiết cho cơ thể của mẹ và bé. Nó giúp tâm trạng bà bầu trở nên thoải mái hơn, cơ thể khỏe mạnh tạo điều kiện tốt khi sinh nở. Tuy nhiên, việc vận động cũng cần có cường độ và liều lượng nhất định để đảm bảo tốt nhất tránh gây tổn hại đến sức khỏe. Và vận động ra sao sẽ được nêu chi tiết trong cuốn sách.

  • Chương 6: Triệu chứng khi mang thai và cách xử lý

Trong quá trình mang thai bất kỳ triệu chứng bất thường đều ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và mẹ. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều trường hợp xấu thậm chí là sảy thai. Và bố mẹ cần đặc biệt lưu ý để xử lý tốt nhất những tình huống xấu này.

  • Chương 7: Biện pháp phòng tránh thai nghén nguy cơ cao

Những trường hợp thai phụ hoặc thai nhi dễ gặp phải vấn đề nghiêm trọng do bệnh tật hoặc do mang đầu sẽ được làm rõ trong phần này. Tác giả đưa ra những điều cần lưu ý và việc mẹ bầu phải làm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

  • Chương 8: Sinh nở mẹ tròn con vuông

Trong chương này, các mẹ bầu sẽ được tìm hiểu về quá trình sinh nở, hiểu hơn về đau chuyển dạ, khoảnh khắc gặp bé, hiểu đúng về sinh thường hoặc mổ và cách giảm đau sau khi sinh.

  • Chương 9: Chăm sóc hậu sản khỏe mạnh hơn sau sinh

Với phần này, các bà mẹ sẽ được chỉ dẫn các cách để chăm sóc cơ thể sau sinh, phòng các bệnh đau khớp, giảm cân cũng như sinh hoạt đời sống vợ chồng ra sao.

  • Chương 10: Chăm sóc trẻ từ 0 đến 12 tháng 

Những cặp đôi lần đầu làm bố mẹ chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ về cách chăm con thì với những điều được chia sẻ trong đây sẽ giúp có thêm kiến thức chăm con tốt nhất với lộ trình khoa học giúp bé phát triển toàn diện.

Trên đây là bài viết review cuốn sách: Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh, hy vọng chúng xe cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cuốn sách này.

  Tham khảo thêm: Mang Thai Sinh Nở Và Nuôi Con Khỏe Mạnh PDF tại đây,…