Review sách “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?”

Sách kỹ năng giao tiếp: Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?

0
949
Sach ky nang giao tiep

Giao tiếp, ứng xử khôn ngoan không chỉ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong mọi cuộc đối thoại, tạo được thiện cảm trong mắt người đối diện, tạo các mối quan hệ tốt mà chúng còn là bước đệm để bạn tiếp bước trên con đường phát triển và thành công của mình. Giao tiếp khôn khéo là một nghệ thuật thuyết phục lòng người, chúng không phải là yếu tố bẩm sinh có được mà là cả quá trình rèn luyện, học tập giao tiếp với mọi người xung quanh. Và đến với bài viết ngày hôm nay. Bizbooks sẽ giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách:  “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?”. Tin rằng cuốn sách kỹ năng giao tiếp này giúp bạn có được những bí quyết hay để tự tin giao tiếp và thành công trong mọi cuộc hội thoại khó khăn.

Sach ky nang giao tiep

Sơ lược về cuốn sách kỹ năng giao tiếp: “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?”

Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?” – Để thành công trong mọi cuộc thoại khó nhắn là tác phẩm của Douglas Stone, Bruce Patton và Sheila Heen. Đây là một cuốn sách rất hay cung cấp cho ta những bí quyết để có thể chiếm thành công trong mọi cuộc giao tiếp và cách dành được cảm tình của người khác. Trong cuốn sách dạy giao tiếp này tác giả hướng dẫn chi tiết cho người đọc những cách thức, phương phát để xây dựng, ứng xử thông minh trong mọi cuộc đối thoại.

Cuốn sách giúp bạn biến các thông điệp gây chiến thành cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn mà chúng ta gọi là hội thoại nhằm học hỏi. Những vấn đề khó nói, nhạy cảm, hay ngượng ngùng đều được gói gọn trong cuốn sách kỹ năng giao tiếp này nhờ đó bạn có thể giải quyết mọi tình huống giao tiếp một cách đơn giản, dứt khoát nhất đem đến một cuộc hội thoại thành công và mọi người đều thỏa mãn, hài lòng về chúng.

Các tác giả đã viết cuốn sách này từ chính trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, những cách giao tiếp khôn khéo mà họ đã tích lũy được, học hỏi và tìm hiểu từ những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống đem đến những cái nhìn khách quan nhất giúp bạn đọc cải thiện tốt nhất kỹ năng giao tiếp của bản thân. 

Nguoi khon ngoan ung xu giao tiep nhu the nao

Nội dung cuốn sách “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?”

Sách kỹ năng giao tiếp: “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?” được chia ra làm 13 phần bao gồm:

 1. Phân loại 3 kiểu đối thoại
 2. Ngừng tranh luận về việc ai đúng: Tìm hiểu câu chuyện của đối phương
 3. Đừng giả định rằng họ có ý định: Hãy tách ý định ra khỏi tác động
 4. Từ bỏ đổ lỗi: lập bản đồ hệ thống đóng góp
 5. Bạn có cảm xúc (hoặc nó sẽ có bạn)
 6. Căn cứ vào phẩm chất của bạn: Hãy tự hỏi điều gì đang xảy ra
 7. Mục đích của bạn là gì? Khi nào nêu vấn đề và khi nào bỏ qua
 8. Bắt đầu: Mở đầu từ chuyện thứ 3
 9. Học hỏi: Lắng nghe từ trong ra ngoài
 10. Sự biểu hiện: lên tiếng cho chính mình với sự rõ ràng và mạnh mẽ
 11. Giải quyết vấn đề: Dẫn dắt
 12. Gộp tất cả lại với nhau
 13. 10 câu hỏi thường gặp về các hội thoại khó

Với mỗi một mục nhỏ này bạn sẽ được tìm hiểu rõ nhất về cách thức để tạo dựng một cuộc hội thoại thành công, từ những điều nhỏ nhặt nhất, nắm bắt tâm lý đối phương, tìm hiểu từng điểm mấu chốt của vấn đề, lắng nghe và giải quyết chúng một cách tốt nhất. Nhờ những yếu tố này, bạn sẽ dần mở ra được nút thắt của vấn đề, khai thác sâu vào cuộc hội thoại gặt hái được kết quả tốt nhất và lấy lòng người đối diện, tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp.

Đánh giá về cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?”

Trong cuộc sống, công việc mọi mối quan hệ có được đều thông qua những cuộc đối thoại và việc giao tiếp khôn khéo, biết cách xử lý tình huống là cách để tạo nên sự thành công trong mọi cuộc đối thoại cũng như việc tạo dựng các mối quan hệ. Và cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?” này sẽ giúp cho chúng ta nắm bắt được rất nhiều kỹ năng, cách thức để chinh phục thành công mọi cuộc hội thoại khó nhắn. 

Cuốn sách này rất hữu ích dành cho giới kinh doanh, chúng rèn luyện cho bạn  tài ăn nói, đàm phán giúp bạn nắm bắt được tâm lý và sở thích khách hàng, đối tác và cả đồng nghiệp giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường tiến đến thành công của mình.

Giao tiếp là kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với mỗi người giúp chúng ta duy trì mọi mối quan hệ trong cuộc sống. Chính vì vậy, đừng để chúng là điểm yếu cản trở con đường phát triển của bạn, hãy rèn luyện và cải thiện chúng thông qua cuốn sách kỹ năng giao tiếp khôn khéo “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?” này. 

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, sẽ giúp bạn hiểu thêm cuốn sách dạy giao tiếp thông minh này, đem đến cho bạn gợi ý hay để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.