Những nguyên tắc làm giàu của tỷ phú Warren Buffett

Những nguyên tắc làm giàu của tỷ phú Warren Buffett

0
607
Ty phu warren buffett 1
Tỷ phú warren buffett

Với những bí quyết đầu tư khôn ngoan của tỷ phú warren buffett, ông đã xây dựng được khối tài sản khổng lồ. Nhắc đến ông, người ta không chỉ nhớ đến những cổ phiếu, đồng đô la mà quan trọng hơn cả là những triết lý đầu tư của một bộ óc thiên tài.

Tìm hiểu về cuộc đời tỷ phú warren buffett – thiên tài đầu tư

Tỷ phú người Mỹ warren buffett sinh ra và lớn lên tại Omaha – Nebraska một tiểu bang của nước Mỹ. Ông sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 là nhà đầu tư, doanh nhân, và được tạp chí Forbes xếp vào Top 3 người giàu nhất thế giới.

Giàu có là vậy nhưng tỷ phú warren buffett cũng bắt đầu kiếm được số tiền đầu tiên bằng việc bán báo và bán đi chiếc xe đạp của mình. Sự nghiệp của ông cũng trải qua nhiều thăng trầm khi mới ra trường ông làm nhân viên kinh doanh cho công ty Buffett-Falk & Co. Nhưng chẳng được bao lâu ông nhảy việc sang làm chuyên viên phân tích chứng khoán cho công ty Graham-Newman Corp. Có lẽ nhờ cơ duyên này mà năm 1956 sau 2 năm làm việc tại Graham-Newman Corp ông thành lập  Buffett Partnership và làm CEO của Buffett Partnership đến nay.

Ông trở thành triệu phú ở tuổi 32 khi đồng thời sở hữu 7 công ty khác nhau và kiếm lợi nhuận từ đó. Ở tuổi 56 ông Warren Buffett trở thành tỷ phú và vào năm 1988 ông sở hữu 7% cổ phần của Coca Cola. Khoản đầu tư 1 tỷ USD của ông vào Coca Cola tăng g