Trên 50% doanh nghiệp Việt chưa hiểu về CSR. Vậy CSR là gì?

Trên 50% doanh nghiệp Việt chưa hiểu về CSR. Vậy CSR là gì?

0
1891
CRS là gì
CRS là gì

CSR có vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp. Vậy CSR là gì? Vậy hãy cùng Bizbooks giải đáp thông tin và vai trò của CSR đối với doanh nghiệp qua bài viết sau

Trên 50% doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn chưa hiểu thấu đáo về quy trình phát triển bền vững, chưa có tầm nhìn, chiến lược nhất quán về phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội (corporate social responsibility – CSR). Qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về CSR là gì?

CSR là gì?

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Văn phòng VBCSD, 98% DN nước ngoài đều nhận thức CSR là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của DN. Nhưng tại Việt Nam, việc tư vấn cho DN thực hiện phát triển bền vững và CSR vẫn không dễ vì đa số là DN nhỏ và vừa nên nhận thức và nguồn lực hạn chế và thậm chí có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết CSR là gì?

Bên cạnh đó, một số DN lãnh đạo theo nhiệm kỳ nên thường ít quan tâm việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững vốn đòi hỏi tốn kém chi phí và thời gian thực hiện bền bỉ, lâu dài.

Vì vậy, muốn DN thực hiện chiến lược phát triển bền vững thì việc quan trọng nhất là phải gia tăng nhận thức cho các cấp lãnh đạo cũng như ý thức xã hội. “Phải làm sao để các bên hiểu rằng, tham gia CSR và phát triển bền vững không chỉ tốt cho người tiêu dùng và xã hội mà còn cho sự phát triển của DN”, ông Vinh nhấn mạnh.

CSR là từ viết tắt của cụm Corporate Social Responsibilities, có nghĩa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. CSR được các nhà học thuật xây dựng từ trước thế chiến thứ hai, sau đó phát triển rộng rãi vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Đến nay, CSR đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá doanh nghiệp, bởi chúng là bản cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế lẫn môi trường bền vững cho địa phương nói riêng, xã hội nói chung.

>> Xem chi tiết hơn về CSR: Tại đây

Trách nhiệm xã hội là gì?

Crs là gì
Crs là gì

Có tới 65% doanh nghiệp Việt Nam không biết CSR là gì hay trách nhiệm xã hội là gì? Trách nhiệm xã hội hay cũng chính là CSR hay còn được hiểu dưới những cái tên khác như tính bền vững của doanh nghiệp, doanh nghiệp bền vững, lương tâm của doanh nghiệp, bổn phận của doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội.

Ông Bùi Ngọc Anh, Giám đốc Điều hành Công ty Truyền thông AVC Edelman, cũng cho rằng, người tiêu dùng toàn cầu và ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam kỳ vọng DN đặt lợi ích xã hội ít nhất ngang bằng với lợi ích kinh doanh, và có nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn, đồng thời theo đuổi các hoạt động thực hiện CSR.

DN cần mang mục tiêu phúc lợi xã hội vào các thương hiệu của mình, từ quá trình sáng tạo sản phẩm đến chiến lược gắn kết với nhân viên, cùng với hoạt động truyền thông tiếp thị để thu hút và tiếp cận người tiêu dùng tốt hơn.

“CSR không phụ thuộc vào quy mô mà nằm ở nhận thức của từng DN. Nói cách khác, DN hãy chọn cách làm phù hợp nhất với khả năng của mình, không nên chờ đến khi giàu rồi mới thực hiện CSR”, ông Anh nhận định.

>> Kinh tế về đêm – 5 lý do để mọi thành phố muốn giàu đều nên phát triển

Đánh giá trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam

Thực tế cho thấy, những năm qua, khi hàng loạt DN vi phạm các chuẩn mực môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… họ chưa thực sự hiểu được trách nhiệm xã hội là gì?  CSR chính là yếu tố mấu chốt quyết định sự thành công, sự tồn tại hay diệt vong của một DN.

Các DN làm tốt CSR và có chiến lược phát triển bền vững thì doanh số cũng như uy tín thương hiệu của họ với cộng đồng cũng tăng cao. Chẳng hạn, Tôn Hoa Sen đưa Nick Vujicic tới Việt Nam đã truyền cho cộng đồng người khuyết tật trong nước niềm cảm hứng, động viên họ trong cuộc sống.

Từ sự kiện này, thương hiệu tôn Hoa Sen đã tạo được ấn tượng và cảm tình tốt đẹp đối với xã hội, doanh số của công ty ngay sau đó cũng tăng lên bất ngờ. Tương tự, Frieslandcampina cũng được người tiêu dùng dành nhiều thiện cảm hơn với chiến lược phát triển cộng đồng chăn nuôi bò sữa và chương trình khuyến học Đèn đom đóm…

Còn ngược lại những doanh nghiệp chưa làm tốt CSR, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội còn thấp thì dĩ nhiên cộng đồng sẻ bài trừ, xa lánh doanh nghiệp.

>> Chiến lược đầu tư và những lưu ý mà các chủ doanh nghiệp phải ghi nhớ

Song cũng có thực tế, không ít DN xem hoạt động CSR như một cách quảng bá thương hiệu. Nên câu hỏi đặt ra là các DN này có thực sự chiếm được tình cảm của xã hội đối với DN hoặc thương hiệu của mình? Câu trả lời của các chuyên gia tư vấn thương hiệu là “không”.

Về mặt truyền thông, cả hoạt động từ thiện lẫn CSR đều giúp xây dựng hình ảnh tốt đẹp đối với xã hội cho DN. Song, tiếng tăm đến từ hoạt động từ thiện thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Ngược lại, đầu tư vào CSR mang đến cho DN danh tiếng vững vàng và sự trân trọng của xã hội.

Cũng có quan niệm cho rằng, DN phát triển bền vững hoặc làm CSR thì không cần truyền thông. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây của Tập đoàn Edelman vừa được thực hiện tại 12 thị trường lớn nhất thế giới, có đến 2/3 người tiêu dùng tại các quốc gia lớn cho rằng DN chỉ thực hiện “truyền thông một chiều”.

Nghĩa là người tiêu dùng chỉ nhận được các thông tin về các hoạt động quảng bá thương hiệu, còn ở chiều ngược lại, họ không có cơ hội “tương tác”, bày tỏ ý kiến của mình. Với sự phát triển nhanh của các mạng xã hội, người tiêu dùng có nhiều kênh thông tin để kiểm tra mức độ chính xác của các thông điệp mà các nhãn hiệu truyền tải để có thể đánh giá được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới về các chương trình phát triển bền vững và thực hiện CSR, ông Ngọc Anh khẳng định phương pháp tiếp cận đúng về mặt truyền thông đối với các hoạt động CSR là vô cùng quan trọng cho việc thành công của mỗi chương trình và mang lại lợi ích thương mại lâu dài cho DN.

Quá trình thực hiện CSR được đánh giá sẽ mang đến nhiều lợi ích kép cho doanh nghiệp. Chính vì thế, theo nhận định của chuyên gia kinh tế, CSR sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được CSR là gì và tầm quan trọng của CSR đối với “vòng đời” hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm:

>> Pháp luật thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội

>> Cân bằng giữa công việc, cuộc sống là điều không tưởng!

>> 8 lời khuyên tài chính cho doanh nhân khởi nghiệp