Những câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống và trong kinh doanh

Những câu nói truyền cảm hứng thành công trong cuộc sống và kinh doanh

0
22242
câu nói truyền cảm hứng
câu nói truyền cảm hứng

Trong cuộc sống không ai là không trải qua những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời. Có những lúc bạn cảm thấy kiệt sức đến nỗi không muốn nhấc chân ra khỏi nhà và đi làm, bạn chỉ muốn giam mình trong căn phòng nhỏ và tự thu mình lại. Hay thậm chí chỉ vì thất bại lần đầu tiên trong kinh doanh của mình mà bạn đã mất hết niềm tin vào cuộc sống. Dừng ngay tất cả những việc đó lại bằng cách tự tạo động lực cho mình qua những câu nói truyền cảm hứng dưới đây

Những câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống và trong kinh doanh

1.Tự chịu trách nhiệm với cuộc đời của bạn đi

Theo – Les Brown “Hãy chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Nên biết rằng chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn”

2.Không có gì là không thể với một người biết cố gắng

Với một người không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, thất bại chỉ là một điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học và chuẩn bị cho một sự tiếp tục tuyệt vời hơn. Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào cả.

3. Yêu công việc mình làm nếu bạn muốn làm tốt

câu nói truyền cảm hứng
câu nói truyền cảm hứng

Bởi theo – Steve Jobs “Cách duy nhất để làm tốt một việc là hãy yêu công việc bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.”

4. Đừng trách hoàn cảnh mà hãy tự tạo cho mình 1 cơ hội từ hoàn cảnh đó

Giống như  – J.K Rowling có nói “Ta có thể tìm thấy hạnh phúc ngay cả trong giai đoạn đen tối nhất, chỉ cần ai đó hãy nhớ bật đèn lên”

5. Với Ron White cuộc đời đang cho bạn rất nhiều sự lựa chọn chẳng qua bạn coi nó là cơ hội hay thách thức mà thôi

Bởi theo ông “Tôi tin rằng nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, thì bạn hãy pha một ly nước chanh… Và rồi thử tìm đến những người có một chai vodka đi, các bạn sẽ có một bữa tiệc mừng ra trò”

6. Nếu bạn đang đứng giữa ngã 3 của sự chọn công việc hãy tìm ngay 3 sở thích của mình

Tìm ra 3 sở thích của bản thân một cái cho kiếm tiền, một cái cho đam mê, và một cái cho sáng tạo bởi có quá nhiều thứ trong cuộc đời cần phải làm, mặc dù kỳ thực không phải lúc nào chúng ta cũng muốn làm nó. Chìa khóa nằm ở chỗ, khi bạn làm tất cả mọi việc mà bạn luôn cảm thấy sáng tạo, được phát triển và có thu nhập thì điều đó đồng nghĩa với bạn sẽ gặt hái được sức khỏe, giàu có và hạnh phúc.

7. Không ngừng thử thách bản thân

Hay theo lời của Richard Branson thì cách tạo động lực lớn nhất của ông chính là việc ông không ngừng thách thức chính mình. Ông nói” tôi thấy cuộc sống giống như một trường đại học lớn mà tôi chưa bao giờ được học”

8. Cách để bắt đầu là dừng việc nói và bắt tay vào làm ngay đi

Rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đặc biệt là Bill gates đã từng khuyên mọi người rằng đừng nói nữa mà hãy hành động đi. Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các ý tưởng thành bản vẽ, mô hình, phác thảo chúng trên giấy và bắt đầu tạo ra sản phẩm trong thực tại. Đừng bao giờ chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo.

9.Tuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực

Theo Bill Gates “ Những năm 20 tuổi, tôi chưa bao giờ nghỉ ngơi ngày nào, một ngày cũng không”  Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ đam mê để theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, đừng lười biếng, trì hoãn khi còn trẻ. Đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng kinh doanh hay nhất bạn nên học hỏi từ người tỷ phú nổi tiếng này

10. Muốn thành công nên tập chung vào điểm mạnh của bản thân

Tiếp tục một câu nói truyền cảm hứng kinh doanh cho bạn từ Jack Ma ông chủ của Alibaba “ Khi bạn nhỏ người, cái bạn cần tập trung là bộ não chứ không phải cơ bắp”

Bởi Jack Ma cho rằng nếu muốn thành công, nên tập trung vào điểm mạnh của bản thân thay vì bận tâm vào điểm yếu. Bên cạnh đó, cũng nên tận dụng trí tuệ, công cụ thông minh thay cho sức người. Doanh nghiệp biết tận dụng công nghệ sẽ không phải ngốn một bộ máy nhân sự cồng kềnh.

11. Hãy dành thời gian sống với đam mê của chính mình

Bởi theo Steve Jobs đồng sáng lập Apple có nói “ thời gian của bạn là có hạn nên đừng sống vì cuộc đời của người khác” Hãy dành thời gian để sống với đam mê của chính bản thân mình thay vì cố gắng theo đuổi những kỳ vọng mà người khác mong đợi ở bạn. Steve Jobs luôn làm việc vì đam mê, không ngại thất bại, không ngại “điên” để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình.

Trên đây là những câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn nếu bạn đang trong tình trạng mất niềm tin vào cuộc sống, không có động lực làm việc hay cần một liều thuốc bổ cho cuộc sống hãy đọc chúng mỗi ngày bởi lẽ chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Xem thêm:

>>> Những câu nói hay về nghệ thuật đàm phán

>>> Michelle Obama và những câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ

>>> Những câu nói truyền cảm hứng từ vị nữ thẩm phán 85 tuổi

>>> Những câu nói truyền cảm hứng thành công cho giới trẻ